fbpx

จนท.พร้อมดูแลการชุมนุมเสาร์นี้

กรมโยธาธิการและผังเมือง 11 มี.ค.- พล.อ.ประวิตร พร้อมดูแลความปลอดภัย หลังม็อบทะลุฟ้า เคลื่อนขบวนปักหลักทำเนียบฯ เสาร์นี้ สั่งหน่วยงานมั่นคง ดูแลชายแดนติดเมียนมา หวั่นคนทะลักเข้าไทย


พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มเดินทะลุฟ้า V.2  นัดชุมนุมและเคลื่อนขบวนจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มายังทำเนียบรัฐบาลในวันเสาร์ที่ 13 มี.ค.นี้ จะเป็นการชนกับกลุ่มบางกลอยที่ปักหลักชุมนุมอยู่หรือไม่   พล.อ.ประวิตร ระบุว่า หากอยากมา ก็ไม่เป็นไร  ส่วนที่ผู้ชุมนุมจะปักหลักค้างคืนด้วยนั้น พลเอกประวิตร ได้ถามกลับว่า ทำเนียบรัฐบาลเข้าได้หรือไม่  ซึ่งการดูแลรักษาความปลอดภัยก็มีเจ้าหน้าที่ดูแลอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง ทุกวันนี้ที่ปลอดภัย ก็เพราะเจ้าหน้าที่

พลเอกประวิตร กล่าวถึงสถานการณ์ความรุนแรงทางการเมืองในเมียนมา ซึ่งอาจมีผู้อพยพเข้ามาในไทย ว่า ได้สั่งให้เตรียมพร้อมรับมือไว้หมดแล้ว โดยเฉพาะทุกจังหวัดที่มีพื้นที่ติดกับชายแดนเมียนมา ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการตั้งศูนย์พักพิง เพราะไม่รู้ว่าจะมีผู้อพยพข้ามแดนมาหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง