ทำเนียบ 15 มิ.ย.-รัฐบาลเตรียมเปิดตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบฯ ต้อนรับ “โอปอล สุชาตา” Miss World 2025 ร่วมโชว์พลังหญิง นำเสนอวัฒนธรรมที่สร้างสรรค์ให้กับประเทศไทยในทุกมิติ
นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (วันจันทร์ที่ 16 มิถุนายน 2568) รัฐบาลเตรียมเปิดตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ให้การต้อนรับ “โอปอล” นางสาวสุชาตา ช่วงศรี Miss World คนแรกของประเทศไทย ที่เพิ่งคว้ามงกุฎระดับโลกในการประกวด Miss World ประจำปี 2025 ที่ประเทศอินเดีย มีกำหนดการเข้าพบนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในเวลา 10.00 น.
การพบปะกันในครั้งนี้ ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งพลังของสตรีไทย ที่สามารถสร้างชื่อเสียงและแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในประเด็นสิทธิสตรี การศึกษา และการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของนโยบายรัฐบาลในปัจจุบัน
การเข้าเยี่ยมคารวะของ Miss World 2025 ยังเป็นการส่งสารเชิงบวกต่อประชาคมโลกว่า ประเทศไทยมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านความเท่าเทียมทางเพศอีกด้วย
นายกรัฐมนตรี จะใช้โอกาสนี้กล่าวแสดงความยินดีและรับฟังประสบการณ์ด้านต่างๆ เพื่อนำมาส่งเสริมศักยภาพของสตรีไทยในทุกมิติ ทั้งในด้านการศึกษา การรณรงค์เรื่องสุขภาพ การมีส่วนร่วมในทางเศรษฐกิจและการเมือง ตลอดจนการใช้ซอฟต์พาวเวอร์เพื่อส่งเสริมบทบาทสตรีและวัฒนธรรมไทยอย่างสร้างสรรค์ ซึ่งรัฐบาลให้ความสำคัญอย่างต่อเนื่อง
นายจิรายุ กล่าวว่า ขอเชิญชวนประชาชนร่วมติดตามภาพบรรยากาศการพบปะครั้งประวัติศาสตร์นี้ ผ่านช่องทางสื่อสารของรัฐบาล ซึ่งแสดงให้เห็นว่า รัฐบาลพร้อมเดินหน้าสร้างพลังสตรีไทยให้ก้าวไกลสู่เวทีโลกอย่างมั่นคงและยั่งยืน.-316.-สำนักข่าวไทย