fbpx

หวั่น สาดน้ำสงกรานต์ เป็นคลัสเตอร์ใหม่

ทำเนียบ 11 มี.ค.-เลขาฯ สมช. เผย ศปก.ศบค. เตรียมถกมาตรการผ่อนคลายช่วงสงกรานต์ ระบุสาธารณสุข หวั่นสาดน้ำเป็นคลัสเตอร์ใหม่ ขอรอฟังบทสรุปศุกร์ 19 มี.ค.นี้

พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 หรือ ศปก.ศบค. กล่าวก่อนการประชุม ถึงการหารือในที่ประชุมวันนี้(11มี.ค.)  นอกจากเรื่องการมาตรการผ่อนคลายในช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้ว จะมีการหรือถึงการเปิดประเทศในวันที่ 1 ต.ค.นี้ด้วยหรือไม่ ว่า จะมีการหารือถึงมาตรการผ่อนคลายในช่วงเทศกาลสงกรานต์เพียงประเด็นเดียว เนื่องจากเป็นเรื่องที่จะเกิดขึ้นในระยะใกล้ และจะต้องมีการพิจารณาด้วยความรอบคอบ


ส่วนข้อกังวลของหลายฝ่ายที่ระบุว่า หากมีการสาดน้ำจะกลายเป็นคลัสเตอร์การระบาดใหม่นั้น พลเอกณัฐพล ระบุว่า เป็นเรื่องที่กระทรวงสาธารณสุขยังคงกังวลอยู่ รวมไปถึงกังวลว่าหากผ่อนคลายไม่ได้ตามที่หลายฝ่ายเรียกร้อง ก็อาจถูกต่อว่า จึงต้องพิจารณาอย่างรอบคอบและหาหรือว่าจุดใดเป็นจุดที่เหมาะสมที่สุด

พลเอกณัฐพล กล่าวว่า กิจกรรมที่สามารถปฏิบัติได้เพื่อให้เศรษฐกิจเดินหน้าไปต่อ ขอให้รอฟังภายหลังการประชุม ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่รับฟังข้อคิดเห็นระหว่างกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงวัฒนธรรม และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยผลการหารือในวันนี้นั้น แต่ละกระทรวงต้องไปหารือร่วมกับหน่วยงานที่รับผิดชอบอีกครั้งหนึ่ง เพื่อนำข้อสรุปกลับมาประชุมอีกครั้งในวันพุธที่ 17 มีนาคม 2564 ในคณะกรรมการเฉพาะกิจ พิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อเตรียมการเข้าที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ในวันศุกร์ที่ 19 มีนาคม  ที่มีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน


นอกจากนี้ยังมีการรับฟังความคิดเห็นจากภาคเอกชนมาโดยตลอด นอกจากนี้ที่ประชุม จะหารือถึงการติดตามและขับเคลื่อนมาตรการด้านสาธารณสุขเพื่อแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของโรคในระยะต่อไป รวมถึงการเดินทางเข้าออกราชอาณาจักรทางอากาศทางน้ำและทางบก และสรุปการดำเนินการการเข้าพักในสถานที่กักกันในโรงแรม หรือ Villa Quarantine.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน

คมนาคมเตรียมพร้อม “บก-น้ำ-ราง-อากาศ” รองรับเปิดประเทศ

กระทรวงคมนาคม เตรียมความพร้อมทุกระบบคมนาคม รองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำร่อง Phuket Sandbox ก่อนขยายไปอีก 9 เมือง

นักเรียนเมืองสุรินทร์ ขี่ช้างไป รร.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเเชร์ภาพเหล่านักเรียนที่จ.สุรินทร์ พากันขี่ช้างมาโรงเรียน สมกับเป็นเมืองถิ่นช้างใหญ่ ถูกใจชาวเน็ตแห่เเชร์ไปจำนวนมาก

“แม่น้ำหนึ่ง” แจ้งความเอาผิดกว่า 100 เว็บเพจ

“แม่น้ำหนึ่ง” ควงทนายนิด้า เข้าแจ้งความเอาผิดกว่า 100 เว็บเพจ นำภาพและคลิปของตนเองไปตัดต่อและแปะลิงค์การพนัน ยันไม่เคยเกี่ยวข้องกับกระบวนการล็อกเลข