fbpx

ทร.ช่วยประมงซื้ออาหารทะเลแจกหน่วย ยันปลอดโควิด-19

กองบัญชาการกองทัพเรือ 30 ธ.ค.-กองทัพเรือเรียกความเชื่อมั่นอาหารทะเลบริโภคได้ ปลอดโควิด-19 ช่วยชาวประมงซื้อวัตถุดิบส่งตรงจากสมุทรสาคร 10 ตัน ส่งให้หน่วยงานในสังกัดปรุงอาหาร


ที่กองบัญชาการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล.) สร้างความเชื่อมั่นในการบริโภคอาหารทะเลให้กับประชาชน หลังจากเกิดกรณีสถานการณ์โรคระบาด โควิด-19 ที่จังหวัดสมุทรสาคร จนส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการประมงโดยพล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีรับมอบอาหารอาหารทะเลซึ่งลำเลียงจากรถอาหารทะเลจากจังหวัดสมุทรสาคร เป็นอาหารทะเล ที่กองทัพเรือสั่งซื้อประมาณ 10 ตัน จากเรือประมงในพื้นที่ และผ่านการคัดกรอง จากกรมแพทย์ทหารเรือ เพื่อนำมาแจกจ่าย ให้กับ12 หน่วยงานในสังกัดกองทัพเรือ ทั้งในกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และ จังหวัด ชลบุรี นำไปประกอบอาหาร จัดเลี้ยงให้กับกำลังพล โดยเฉพาะโรงเรียนนายเรือ ต่าง ๆ เพื่อเป็นการ สร้างความเชื่อมั่น ว่าอาหารทะเล สามารถบริโภคได้ ปลอดภัยจากโรคโควิด 19 เพียงแค่ต้อง ปรุงสุก สะอาด ถูกหลักอนามัย และ เป็นไปตามมาตรฐานการป้องกันโรค

ผู้บัญชาการทหารเรือ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ตามนโยบายของรัฐบาล และได้ประสานไปยังหน่วยงานต่าง ๆ ให้ช่วยซื้อ อาหารทะเลช่วยเหลือชาวประมงด้วย โดยยืนยันว่ากองทัพเรือได้มีการจัดทีมแพทย์เข้าไปตรวจโรค เรือประมงทุกครั้งก่อนเทียบท่า และยังได้กำชับกำลังพล ในการดูแลสุขภาพของตัวเอง อย่างเต็มที่ด้วยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค 234 พีทู มีภาพผบ.ทร.มอบกล่องอาหารทะเล ลำเลียงขึ้นรถ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี