fbpx

แอนตี้วันไชน่า ร้องปล่อย 3 นักเคลื่อนไหวฮ่องกง

กทม. 24 พ.ย.-กลุ่มแอนตี้วันไชน่า รวมตัวเรียกร้องหน้าสถานทูตจีน ปล่อยตัว 3 นักเคลื่อนไหวประชาธิปไตยในฮ่องกง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ (24 พ.ย.) กลุ่มแอนตี้วันไชน่า รวมตัวกันริมถนนรัชดา ตรงข้ามสถานทูตจีน เพื่อเรียกร้องให้ทางการจีนรับรู้ว่าพวกเราไม่ยอมให้เพื่อน 3 คน ซึ่งประกอบด้วย โจชัว หว่อง พร้อมกับ น.ส.แอกเนส โจว และอีวาน หล่ำ แกนนำผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยฮ่องกง ถูกจับกุมตัวเพียงเพราะเรียกร้องสิทธิเสรีภาพและประชาธิปไตย พร้อมประณามการกระทำของจีนที่ละเมิดสิทธิมนุษยชน และจะร่วมต่อสู้กับชาวฮ่องกง ไต้หวัน ทิเบต และอุยกรู


ทั้งนี้ผู้ชุมนุมกลุ่มดังกล่าวรวมตัวอยู่บริเวณฝั่งตรงข้ามไม่มีการยื่นหนังสือ โชว์ภาพ 3 แกนนำที่ถูกควบคุมตัว พร้อมอ่านแถลงการณ์ ระบุจะร่วมเคลื่อนไหวกับกลุ่มราษฎร และที่สำคัญเมื่อถึงวันที่ 2 ธันวาคม หากการตัดสินผลออกมาจำคุกก็จะยกระดับการชุมนุม

ขณะที่บริเวณด้านหน้าสถานทูตจีน ประจำประเทศไทย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.ห้วยขวาง ทั้งในและนอกเครื่องแบบมาดูแลความปลอดภัย โดยประตูทางเข้าด้านหน้าทางสถานทูตได้ติดตั้วแผงเหล็ก


สำหรับโจชัว หว่อง พร้อม 2 แกนนำผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยฮ่องกง ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเข้าเรือนจำ หลังจากศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว โดยมีกำหนดฟังคำตัดสินพิจารณาโทษในคดีดังกล่าวในวันที่ 2 ธันวาคมนี้ ทั้งนี้การชุมนุมได้ยุติลงแล้วเมื่อเวลา 18:00 น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง