นายกฯแจงเหตุผ่อนปรนนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทย

จ.ระยอง 25 ส.ค.-นายกฯขออย่าตระหนกถ้าผ่อนปรนให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเที่ยวไทยได้ ขอให้มั่นใจมาตรฐานการบริหารจัดการโรค ย้ำต้องให้ภาคท่องเที่ยวช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเตรียมเปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยว่า เป็นการเสนอความคิดเห็นในที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19 : ศบค.) เพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยว ที่แม้ว่ารัฐบาลจะส่งเสริมให้ท่องเที่ยวในประเทศไทย แต่จำนวนนักท่องเที่ยวในประเทศมีเพียง 1-2 ล้านคน ไม่สามารถทดแทนรายได้ที่หายไปจากยอดนักท่องเที่ยว 20 ล้านคน

“จึงจะหาวิธีการที่เหมาะสม ค่อย ๆ ผ่อนปรน แต่ต้องให้ทุกคนยอมรับได้ เพราะหากรัฐบาลไม่ดำเนินการใด ๆ จะเกิดผลเสียต่อเศรษฐกิจและหลายธุรกิจต้องปิดตัว ขอทุกคนอย่าตื่นตระหนก เพราะประเทศไทยมีขีดความสามารถด้านการบริหารจัดการกับโควิด-19 จนได้รับความยอมรับ แม้มีผู้ติดเชื้อก็สามารถติดตามตัวและไม่ให้ขยายวงกว้างได้” นายกรัฐมนตรี กล่าว


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ปัญหาโควิด-19 และเศรษฐกิจจะต้องแก้ไขควบคู่กันไป เพื่อหารายได้เข้าประเทศ ทดแทนที่รัฐบาลไม่สามารถจัดเก็บภาษีได้ตามเป้า รวมถึงภาคแรงงานที่ได้รับผลกระทบจากการถูกเลิกจ้างงาน ซึ่งรัฐบาลกำลังจัดหางานให้กับแรงงานที่ว่างงานอยู่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว

เครื่องบินตกอะแลสกา

หน่วยยามฝั่งสหรัฐ พบเครื่องบินที่สูญหายในรัฐอะแลสกา-พบศพแล้ว 3

หน่วยยามฝั่งสหรัฐในรัฐอะแลสกาพบซากเครื่องบินเล็กที่ลดระดับความสูงอย่างกะทันหันและสูญหายไปเมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ขณะนี้สามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตได้แล้ว 3 ราย จากจำนวนผู้ที่อยู่บนเครื่องทั้งหมด 10 คน