เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

ยะยา 10 มี.ค. – เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด


ความคืบหน้ากรณีเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ใช้อาวุธปืนสงคราม ซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ อส.ประจำอำเภอกรงปินัง จ.ยะลา เสียชีวิต 1 คน บริเวณหน้าบ้านพัก ในพื้นที่ บ้านกะดุโด๊ะ ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา ล่าสุดช่วงเช้า วันนี้ ผกก.สภ.กรงปินัง จ.ยะลา นำกำลัง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และชุดกู้ชีพ-กู้ภัย ในพื้นที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุพบศพนายหมู่ใหญ่ ซาอุดี มาฮะ อายุ 45 ปี อส.ประจำอำเภอกรงปินัง ถูกยิงเข้าที่บริเวณลำตัวและศีรษะหลายนัด ห่างกันเล็กน้อย พบรถ กระบะมิตซูบิชิไทรทันสีดำถูกไฟไหม้เสียหาย บริเวณด้านหน้า และตัวรถ นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนลูกซอง, ปลอกกระสุนปืนสงคราม AK-47, ปลอกกระสุนอาวุธปืนสงคราม M-16, ปลอกกระสุนปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. จำนวนหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้หลักฐาน และนำไปตรวจพิสูจน์ปลอกกระสุนปืนและตรวจสอบหาความเชื่อมโยงกับการก่อเหตุอื่นอย่างละเอียดอีกครั้ง จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงนำร่างผู้เสียชีวิต ส่งโรงพยาบาลกรงปินัง เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด


สอบพยานทราบว่าก่อนเกิดเหตุ เมื่อกลางดึก ผู้เสียชีวิต ได้ขี่จักรยานยนต์ออกไปทำธุระต่างหมู่บ้านเพียงลำพัง โดยในช่วงนั้น มีคนร้ายอีกกลุ่มแอบเข้าไปวางเพลิงเผากระบะที่จอดอยู่ในบ้านของผู้เสียชีวิต ญาติจึงโทรแจ้งให้ผู้เสียชีวิตกลับมาดูความเสียหาย เมื่อผู้เสียชีวิตมาถึงบ้านมีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ที่หลบซ่อนตัวอยู่ใกล้บ้านพัก ใช้อาวุธปืนสงคราม ระดมยิงเข้าใส่ผู้เสียชีวิตหลายนัด หลังก่อเหตุได้นำอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ประจำตัวของผู้เสียชีวิต ไปด้วย 1 กระบอก แล้วอาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ส่วนประเด็นและสาเหตุ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อแสดงศักยภาพของกลุ่มว่าสามารถก่อเหตุได้

นอกจากนี้ ช่วงเช้าในพื้นที่ อ.เมืองยะลา ยังได้รับแจ้งว่ามีวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด ตั้งอยู่บริเวณสะพานคลองปารามิแต จากแยกปารามิแต ไปทาง แยกพงยือไร หมู่ที่ 7 ต.บุดี อ.เมืองยะลา จ.ยะลา โดยพบวัตถุต้องสงสัยจำนวน 3 จุด จุดที่ 1 บนเสาไฟฟ้า หัวสะพาน จุดที่ 2 บนสะพานดังกล่าว จุดที่ 3 บนเสาไฟฟ้าเลยสะพาน 40 เมตร เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด (EOD) และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เข้าทำการพิสูจน์ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง