ทำเนียบ 23 พ.ค.-“จิรายุ” ยืนยันรูปนายกฯ ถ่ายคู่กับ “ยิ่งลักษณ์” เป็นภาพเก่า แค่โพสต์ให้กำลังใจกัน ไปอังกฤษครั้งนี้ก็ไม่มีโปรแกรมนัดหมายใดๆ
นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่ากรณีที่นายกรัฐมนตรี นางสาวแพทองธาร ชินวัตร โพสต์ภาพคู่กับอดีตนายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เผยแพร่ในโซเชียลมีเดียนั้น เป็นภาพเก่า ซึ่งเป็นภาพคู่สมัยที่พบปะกันของบุคคลในครอบครัวเมื่อครั้งที่ยังไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งการโพสต์นั้นเพื่อให้กำลังใจอดีตนายกรัฐมนตรีที่ต้องต่อสู้มาอย่างยาวนาน
นายจิรายุ กล่าวว่า การเดินทางไปที่ประเทศอังกฤษก็ไม่มีโปรแกรมนัดหมายใดๆ นอกจากภารกิจทีมประเทศไทย อีกทั้งตนก็ไม่ทราบว่านายกฯ ยิ่งลักษณ์ปัจจุบันพำนักอยู่ที่ประเทศใด ซึ่งนายกรัฐมนตรี มีกำหนดการจะออกเดินทางจากกรุงลอนดอน ไปยังเมืองมอนติคาร์โล ราชรัฐโมนาโก เพื่อร่วมหารือกับผู้บริหารระดับสูง ผู้จัดการแข่งขันรถยนต์ สูตร1 ฟอร์มูล่าวัน ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่ปี 1929 โดยได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในการแข่งขันรถยนต์ที่สำคัญและมีชื่อเสียงที่สุดในโลก และเป็นหนึ่งในการแข่งขันร่วมกับ Indianapolis 500 และ 24 Hours of Le Mans เพื่อเจรจากับผู้จัดการแข่งขันระดับโลก ให้มีโอกาสมาจัดในประเทศไทย
โดยนายกรัฐมนตรีจะออกเดินทางกลับถึงประเทศไทยในบ่ายวันอาทิตย์ที่ 25 พฤษภาคม ก่อนจะเดินทางต่อไปร่วมประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในช่วงเย็นวันเดียวกัน ซึ่งการประชุมสุดยอดอาเซียนมีขึ้น ระหว่างวันจันทร์ที่ 26-27 พฤษภาคมนี้.-314.-สำนักข่าวไทย