สธ.จัดทีมแพทย์ 45 ทีม ประจำ 19 จุด ดูแลประชาชน

เห่เรือ

กทม. 26 ต.ค.-สธ. แนะประชาชนเตรียมความพร้อมรับเสด็จฯ ขบวนพยุหยาตราทางชลมารค 2567 จัดทีมแพทย์ 45 ทีม ประจำ 19 จุด ดูแลประชาชน

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. นพ.สฤษดิ์เดช เจริญไชย ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขฉุกเฉิน สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า งานพระราชพิธีเสด็จพระราชดำเนินถวายผ้าพระกฐินโดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค วันที่ 27 ต.ค. 2567 นี้ ที่วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางมาร่วมรับเสด็จฯ และชมพระราชพิธีฯ มากกว่า 1 หมื่นคน กระทรวงสาธารณสุขจึงได้เตรียมความพร้อมด้านการแพทย์และสาธารณสุขในการดูแลสุขภาพกาย สุขภาพจิต และความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน โดยเตรียมจุดปฐมพยาบาลและทีมแพทย์จากหน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุข กรุงเทพมหานคร กลุ่มสถาบันแพทยศาสตร์ฯ โรงพยาบาล 4 เหล่าทัพ และภาคเอกชน รวม 45 ทีม แบ่งออกเป็น 4 โซน 19 จุด ตลอดเส้นทางขบวนเรือ


นพ.สฤษดิ์เดช กล่าวต่อว่า สำหรับพี่น้องประชาชนที่มาร่วมแสดงความจงรักภักดีในการรับเสด็จฯ รวมถึงชมขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ขอให้ปฏิบัติตามข้อแนะนำ 4 ข้อ ดังนี้ 1.การเดินทาง ควรศึกษาจุดจอดรถล่วงหน้า และควรมาถึงก่อนเวลา ตลอดจนปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด 2.การแต่งกาย ควรแต่งกายสุภาพเรียบร้อย สวมรองเท้าที่เดินสบาย และเตรียมอุปกรณ์กันแดด กันฝน ร่มหรือหมวกให้พร้อม 3.หากมีโรคประจำตัว ควรพกยาประจำตัว พร้อมนำบัตรประจำตัวผู้ป่วยติดตัวมาด้วย และแจ้งเจ้าหน้าที่ทันทีหากรู้สึกมีอาการผิดปกติ และ 4.รักษาความสงบ งดใช้เสียงดัง และสำรวมกิริยาให้เหมาะสม.-314.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง