“ทักษิณ” ถึงโคราช แวะกินส้มตำพันล้าน แฟนคลับแห่ต้อนรับ

นครราชสีมา 25 พ.ค.-“ทักษิณ” นั่งเครื่องบินถึงโคราชแล้ว แวะกินอาหารกลางวันร้านส้มตำพันล้าน มีมวลชนเสื้อแดงรอต้อนรับ ก่อนช่วงบ่ายจะไปเป็นประธานพิธีฌาปนกิจอดีตคนขับรถคู่ใจ ที่ อ.สีดา

เมื่อเวลา 12.00 น. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาถึงร้านส้มตำพันล้าน ที่โนนสูง มีรัฐมนตรี และ สส.ในพื้นที่ ยืนตั้งแถวต้อนรับ โดยนายทักษิณ ได้กล่าวว่า เดินทางมาวันนี้เห็นหัวเมืองใหญ่ของประเทศเจริญขึ้นมาก แต่ชานเมืองยังเหมือนเดิม สงสารประชาชนที่เศรษฐกิจไม่ค่อยดี ประเด็นเรื่องการเมืองต่างๆ วันนี้ตนเองอายุมากแล้วคงไม่สามารถไปสั่งหรือจัดการอะไรกับใครได้ ส่วนประเด็นเรื่อง 40 สว. ก็รู้อยู่ว่าเป็นคนของใครมีเหตุการณ์แบบนี้มานานแล้ว ส่วนประเด็นการเดินทางมางานฌาปนกิจของคนขับรถคนสนิทนั้น ถือว่าเป็นวันสำคัญ เพราะครอบครัวของลุงป็อกมีเฉพาะครอบครัวผมเท่านั้นอยู่ด้วยกันมานาน


ด้านนายบุญธรรม ชูใจ เจ้าของร้านส้มตำพันล้าน ได้ให้ข้อมูลว่า รู้สึกดีใจได้เจออดีตนายกฯ เป็นครั้งแรก ส่วนเมนูที่ได้จัดเตรียมให้มีหลากหลายเมนู เช่น ปลาช่อนลุยสวน แกงผักหวานไข่มดแดง ต้มยำปลาคัง (หม้อไฟ) คั่วไก่บ้านใบกะเพรา ผัดหมี่โคราช ไก่ย่าง คอหมูย่าง ส้มตำโคราชทะเลไข่เค็ม ส้มตำไทย ส้มตำลาว และขนมหวานลอดช่อง แต่เมนูที่เฉพาะเจาะจงให้นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย คือ ตำไทยไม่เผ็ด ส่วนนายพานทองแท้ ชินวัตร คือ ลาบหมู และเสือร้องไห้ ทั้งนี้นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เคยมารับประทานอาหารที่ร้านในช่วงการเลือกตั้งปี พ.ศ.2554

โดยคณะที่มากับขบวนรถนายทักษิณ ชินวัตร ประกอบไปด้วย นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รมว.ดิจิทัลฯ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและประธานพรรคชาติพัฒนา นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด อดีต รมต.สำนักนายกรัฐมนตรี ส่วนบรรยากาศในร้านมี นายเกรียง กัลป์ตินันท์​ รมช.มหาดไทย นายสุชาติ ธาดาธํารงเวช อดีต รมว.คลัง และ สส.ในพื้นที่ ให้การต้อนรับ และประชาชนที่เดินทางมาจาก อ.คง และ อ.โนนสูง ใส่เสื้อสีแดงชูป้ายต้อนรับ


หลังรับประทานอาหารกลางวัน นายทักษิณ ชินวัตร จะเดินทางต่อไปที่ อ.สีดา เพื่อเป็นประธานพิธีฌาปนกิจ นายวิชัย ช่างเหล็ก หรือลุงป็อก อดีตคนขับรถคนสนิทในช่วงเวลา 14.30 น. ที่ อ.สีดา จ.นครราชสีมา.-716.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน