ก้าวไกลจี้รัฐบาลเร่งสรุปแนวทางแก้เศรษฐกิจ

รัฐสภา 14 ก.พ.-“ศิริกัญญา” ผิดหวังรัฐบาลเพื่อไทยแก้เศรษฐกิจไม่คืบ เร่งเดินหน้าสักเรื่อง


น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงการประชุมคณะกรรมการนโยบายโครงการเติมเงิน 10,000 บาทผ่านดิจิทัล วอลเล็ต พรุ่งนี้ ( 15 ก.พ. ) ว่า ไม่คาดหวังว่าการประชุมดังกล่าวจะมีความคืบหน้าอะไร เป็นการรับฟันความเห็น คงต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง เพราะหลังจากมีรัฐบาลมา 6 เดือนยังไม่เห็นอะไรคืบหน้า จึงรู้สึกว่าล่าช้าและเนิ่นนาน จึงอยากให้รัฐบาลตัดสินใจเดินหน้าสักทาง และถ้าพิจารณาดูจากแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจที่รัฐบาลวางไว้ ยังรู้สึกว่าเศรษฐกิจถูกกระตุ้นให้คึกคักขึ้นมาหรือมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้

“สำหรับเรื่องลดราคาน้ำมัน ค่าไฟ ดำเนินการมาระยะหนึ่งตั้งแต่เริ่มต้น ตอนนี้เริ่มหมดอิทธิฤทธิ์ของมันแล้ว หมดผลกระทบไปแล้ว เรื่องแก้หนี้ยังเป็นช่วงเริ่มต้น เจรจา FTA เป็นช่วงเริ่มต้นยังไม่มีผลต่ออะไรต่อเศรษฐกิจสักอย่าง หรือยังรองบประมาณปี 2567 หรือไม่ ทั้งที่ความเป็นจริงมีงบกลางที่สามารถใช้ไปก่อนได้ ผ่านอนุมัติเรียบร้อยแล้วสามารถหยิบใช้ได้เลย แต่ยังไม่เห็นสัญญาณว่าจะมีโครงการอะไรเกิดขึ้น เชื่อว่าประชาชนตั้งหน้าตั้งตารอรัฐบาลเพื่อไทย ที่มีชื่อเสียงทำให้เศรษฐกิจเติบโตดีจะมีกลเม็ดเด็ดพรายอะไร เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในยามนี้ก่อน ก่อนที่จะมีโครงการดิจิทัลวอลเล็ตซึ่งไม่รู้จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่” น.ส.ศิริกัญญา กล่าว


เมื่อถามว่ามองดินเนอร์กระชับสัมพันธ์ทำงาน 6 เดือนร่วมรัฐบาลเมื่อวานนี้ ( 13 ก.พ. ) อย่างไร น.ส.ศิริกัญญา กล่าวว่า พอเป้าหมายไม่ชัด ไม่นิ่ง ถึงเวลาต้องทำงานจริง เลยทำให้เกิดความสับสนปนเปไปหมด หลายโครงการหลายนโยบายคิดไม่ทันตอนที่มีการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา แล้วค่อย ๆ งอกเพิ่มออกมาเรื่อย ๆ จึงน่าจะทำให้การผลักดันขับเคลื่อนล่าช้า ทำให้ประชาชนที่รอความหวังว่ารัฐบาลนี้จะเข้ามาทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในด้านเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ยังไม่ค่อยเห็นผลในช่วง 6 เดือนแรก.-312.-สำนักข่าวไทย       

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ