เกษตรฯ เร่งช่วยปชช.น้ำท่วมใต้

ทำเนียบรัฐบาล 26 ธ.ค.-“ร.อ.ธรรมนัส” กำชับกรมชลประทานในพื้นที่ติดตามสถานการณ์อุทกภัยภาคใต้ใกล้ชิด เร่งช่วยเหลือปชช.ที่เดือดร้อน  


ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เกษตร กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ค่อนข้างหนัก โดยเฉพาะ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คือ นราธิวาส ยะลา และปัตตานี จึงมอบหมายให้ส่วนล่วงหน้าของกรมชลประทานลงไปติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และดูแลให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

“ส่วนกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จะพิจารณาให้ความช่วยเหลือเยียวยาพื้นที่ทางการเกษตรที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสวนยาง จึงให้การยางแห่งประเทศไทยไปสำรวจความเสียหาย โดยต้องดูสถานการณ์ก่อนว่าน้ำจะท่วมขังกี่วัน ขณะที่นายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ด้วยตนเองในวันนี้ และยังไม่ได้สั่งการอะไรเป็นพิเศษ ผมกำชับเจ้าหน้าที่ของกระทรวงเกษตรฯ รวมถึง สส.ในพื้นที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ กล่าว


ร.อ.ธรรมนัส ปฏิเสธให้ความเห็นเกี่ยวกับฉายาของรัฐบาลที่สื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลตั้งให้ โดยระบุเพียงสั้น ๆ ว่าขอมุ่งมั่นทำงานดีกว่า.-314 .-สำนักข่าวไทย       

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว