เชื่อ “ทักษิณ” พักรักษาตัว ไม่กระทบเสถียรภาพ รบ.

รัฐสภา 18 ธ.ค.- “วันชัย” เชื่อ “ทักษิณ” พักรักษาตัวไม่กระทบเสถียรภาพของรัฐบาล ชี้ยอมเข้าคุก แล้วเดินออกมาอย่างสง่างาม 


นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา  กล่าวถึงช่วงเวลาการลาพักร้อนของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง  ที่อยู่ใกล้กับช่วงเวลาครบรอบ 120 วัน การพักรักษาตัวของ นายทักษิณ ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี  โดยระบุว่า  ไม่รู้เหตุผลว่ามีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันหรือไม่ แต่เรื่องของ นายทักษิณ มองว่าไม่ได้ถึงกับเป็นประเด็นร้อน  เพราะในทางการเมือง ก็รู้อยู่ว่านักการเมือง และพรรคการเมืองที่ร่วมรัฐบาลขึ้นอยู่กับ นายทักษิณ และที่นายทักษิณได้มาถึงทุกวันนี้ ก็เพราะมีเหตุผลพิเศษทางการเมือง

“อาจจะมีบางกลุ่มไม่พอใจ แต่จะไม่มีผลใดๆ ต่อการเป็นอยู่ของรัฐบาล  ตนเองจึงหวังว่าถ้ากฎหมายนิรโทษกรรมสามารถทำให้บ้านเมืองเดินไปได้  ไม่ว่าจะเป็นใคร  คุ้มกับบ้านเมือง ดีกว่าเรามาทะเลาะกัน  จะเอาคนนั้น ไม่เอาคนนี้ แล้วให้สังคมมาเริ่มกันใหม่ แค่นี้ก็คุ้มแล้ว ดีกว่ามาตั้งแง่ตั้งงอนกัน เวลานี้เป็นโอกาสทางการเมืองของประชาชนแล้ว”นายวันชัย กล่าว


ส่วนกรณีของ นายทักษิณ จะส่งผลกับรัฐบาลหรือไม่  นายวันชัย กล่าวว่า แล้วแต่จะมอง คนเราอาจจะมี ภาวะ ฐานะ ที่มีสภาพไม่เหมือนกัน ตนก็ไม่ทราบถึงข้อมูลว่านายทักษิณป่วยหรือไม่ป่วยมากน้อยแค่ไหนเพียงไร  จึงไม่ขอวิจารณ์ แต่ก็ควรชัดเจนว่าอะไรทำได้หรือไม่ได้ ถ้าหากมัวอ้ำอึ้งก็อาจทำให้เกิดข้อสงสัย

“อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะอยู่ที่ชั้น 14 ของโรงพยาบาลตำรวจหรืออยู่ในเรือนจำ ก็ไม่สามารถที่จะทำให้รัฐบาล ชุดนี้สั่นคลอนไปได้ และถ้าตัวผมเป็นคุณทักษิณ ผมจะเลือกเข้าไปอยู่ในคุก แล้วเดินออกจากคุก อย่างเท่ และสง่างาม จะไม่ทำให้คนคลางแคลงใจ” นายวันชัย กล่าว.-314.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ยอดตายแผ่นดินไหวเมียนมา

แผ่นดินไหวเมียนมา ตายเพิ่มเป็นกว่า 2 พันราย

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.7 ทางภาคกลางของเมียนมาเมื่อวันศุกร์พุ่งทะลุ 2 พันราย ขณะที่ชาวบ้านในเมืองมัณฑะเลย์ ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหว