ก้าวไกล พร้อมแจง กกต. “พิธา” ถือหุ้นสื่อฯ

พรรคก้าวไกล 29 พ.ค.- เลขาฯ ก้าวไกล เผยพรรคเตรียมพร้อมแจง กกต. “พิธา” ถูกกล่าวหาถือหุ้นสื่อ มั่นใจไม่มีปัญหา หากตัดสินตามหลักกฎหมาย เผยกำชับ ส.ส.ทำงานทันทีโดยไม่ต้องรอรับรอง


นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ มาตามนัดเข้าให้ถ้อยคำ กกต. ครั้งแรก ปมร้อง นายพิธา เจริญรัตน์หัวหน้าพรรคก้าวไกล ถือหุ้นบริษัทไอทีวี ส่อเข้าข่ายมีลักษณะต้องห้าม ยกคำวินิจฉัยเก่าเทียบว่า ยังไม่ได้รับการประสานจาก กกต.ให้ไปข้อมูล แต่ทางพรรคได้มีการเตรียมพร้อมไว้อยู่แล้ว ตั้งแต่ต้นเพราะประเมินไว้ว่าน่าจะเป็นเรื่องที่ถูกหยิบยกมาใช้เป็น ประเด็นทางการเมือง อย่างไรก็ตาม จากการปรึกษากฎหมายก็มั่นใจว่าหากกระบวนการตัดสิน พิจารณาเรื่องนี้เป็นไปตามหลักของกฎหมาย และบรรทัดฐานตามรัฐธรรมนูญและศาลฎีกา แม้คดีอาญาทางการเมืองที่ผ่านมา ก็ไม่น่าจะมีปัญหา

เลขาธิการพรรคก้าวไกลยังกล่าวถึงกรณีที่พรรคก้าวไกล เปิดขบวนการส่วยรถบรรทุก โดยมีเงินหมุนเวียนต่อปีนับหมื่นล้านบาท โดยใช้สัญลักษณ์เป็นสติ๊กเกอร์ ว่าเรื่องการทำงานของ ส.ส. โดยในที่สัมมนาผู้สมัคร ส.ส. หัวหน้าพรรคและแกนนำได้ย้ำ ส.ส.ทุกคนให้เริ่มทำงานได้เลย โดยที่ไม่ต้องรอการรับรอง เช่น ส.ส.เขตก็ควรจะต้องไปแนะนำตัวกับ หน่วยงานราชการในพื้นที่ ผู้บริหารท้องถิ่น พร้อมเชิญชวนพี่น้องประชาชนในพื้นที่ สมาชิกพรรค อาสาสมัคร รวมทั้งประชาชนทั่วไปมาพูดคุยกันว่าหากเราต้องการสร้างความเปลี่ยนแปลง จะมีวิธีการทำงานร่วมกันอย่างไร.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน