รัฐบาลสนับสนุนสมรสเท่าเทียม หนุนกู้ร่วมซื้อบ้านกับ ธอส. ทุกโครงการ

ทำเนียบ 6 ก.พ.-รัฐบาลสนับสนุนสมรสเท่าเทียม หนุนกู้ร่วมซื้อบ้านกับ ธอส. ทุกโครงการ อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น 2.30% เริ่มวันนี้ ทั่วประเทศ

นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาล โดยธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กระทรวงการคลังร่วมต้อนรับเดือนแห่งความรัก สนับสนุน กฎหมายสมรสเท่าเทียม โดยทุกคู่รัก LGBTQ+ ให้มีความมั่นคงด้านที่อยู่อาศัย โดยสามารถยื่นขอสินเชื่อร่วมกันในทุกผลิตภัณฑ์สินเชื่อกับ ธอส. ทั้งคู่รัก LGBTQ+ ที่เป็นพนักงานประจำ และอาชีพอิสระ นำโดย “สินเชื่อบ้านสวัสดิการ ปี 2568” อัตราดอกเบี้ย ปีที่ 1 เท่ากับ 2.30% ต่อปีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกเพียง 2.90%, “สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ปี 2568” อัตราดอกเบี้ย ปีที่ 1 เท่ากับ 2.50% ต่อปี อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก เท่ากับ 3.20% และ “โครงการบ้าน ธอส. เพื่อคุณ ปี 2568” อัตราดอกเบี้ยปีที่ 1 เท่ากับ 3.50% ต่อปี อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก เท่ากับ 4.10% โดยผู้ที่สนใจสามารถยื่นขอสินเชื่อได้ที่ ธอส.ทุกสาขา ทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


นางสาวศศิกานต์ กล่าวว่า ธอส. ในฐานะสถาบันการเงินของรัฐ ที่มีพันธกิจ “ทำให้คนไทยมีบ้าน” พร้อมสนับสนุนทุกความรักของทุกคู่รัก LGBTQ+ ให้มีความมั่นคงด้านที่อยู่อาศัย โดยไม่กำหนดรายได้ขั้นต่ำ ผู้กู้หลักและผู้กู้ร่วมต้องถือกรรมสิทธิ์ร่วมกัน โดยผู้กู้ต้องมีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป และไม่เกิน 70 ปี โครงการที่เข้าร่วม ประกอบด้วย

1.“สินเชื่อบ้านสวัสดิการ ปี 2568” สำหรับพนักงานที่สังกัดหน่วยงานที่ทำข้อตกลงโครงการสวัสดิการเงินกู้ที่อยู่อาศัย ประเภทไม่มีเงินฝาก และมีความประสงค์ทำประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ (MRTA/MLTA) อัตราดอกเบี้ยปีที่ 1 เท่ากับ 2.30% ต่อปี ปีที่ 2 เท่ากับ 2.90% ต่อปี ปีที่ 3 เท่ากับ 3.50% ต่อปี หรืออัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกเพียง 2.90% ปีที่ 4 – 5 เท่ากับ MRR – 2.00% ต่อปี และปีที่ 6 จนถึงตลอดอายุสัญญา เท่ากับ MRR-1.00% ต่อปี


2.“สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ปี 2568” สำหรับผู้ต้องการกู้เพื่อซื้อ ปลูกสร้าง ต่อเติม หรือซ่อมแซม และมีความประสงค์ทำประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ (MRTA/MLTA) อัตราดอกเบี้ย ปีที่ 1 เท่ากับ 2.50% ต่อปี ปีที่ 2 เท่ากับ 3.10% ต่อปี ปีที่ 3 เท่ากับ 4.00% ต่อปี อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก เพียง 3.20% และปีที่ 4 จนถึงตลอดอายุสัญญา เท่ากับ MRR-0.50% ต่อปี ยื่นคำขอกู้ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มีนาคม 2568 อนุมัติและทำนิติกรรมภายในวันที่ 30 เมษายน 2568

3.“โครงการบ้าน ธอส. เพื่อคุณ ปี 2568” สำหรับลูกค้าทั่วไปที่มีรายได้ไม่เกิน 35,000 บาทต่อเดือน และไม่มีประวัติการผ่อนชำระสินเชื่อที่อยู่อาศัยกับ ธอส. วงเงินให้กู้สูงสุดไม่เกิน 3 ล้านบาท ต่อรายต่อหลักประกัน อัตราดอกเบี้ย ปีที่ 1 เท่ากับ 3.50% ต่อปี ปีที่ 2 เท่ากับ 4.25% ต่อปี ปีที่ 3 เท่ากับ 4.55% ต่อปี อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก เท่ากับ 4.10% ปีที่ 4 – 5 เท่ากับ MRR-2.00% ต่อปี ปีที่ 6 จนถึงตลอดอายุสัญญา ลูกค้าสวัสดิการ เท่ากับ MRR-1.00% ต่อปี ลูกค้ารายย่อย เท่ากับ MRR-0.75% ต่อปี และชำระหนี้ เท่ากับ MRR กรณีกู้ 1 ล้านบาท ผ่อนชำระเงินงวดเริ่มต้นเพียงเดือนละ 4,700 บาท

“รัฐบาลมุ่งเดินหน้าสร้างความสุขที่ยั่งยืน เพื่อยกระดับชีวิตให้ทุกคนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง สนใจติดต่อและสอบถามรายละเอียดที่ ธอส.ทุกสาขา หรือ G H Bank Call Center โทร.0-2645-9000 หรือ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ แอปพลิเคชั่น : GHB ALL GEN และ www.ghbank.co.th” นางสาวศศิกานต์ กล่าว.-316.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟเมื่อวาน

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ ขอทำไปประเมินไป อย่าทำให้เป็นประเด็น มองเป็นสิทธิฝั่งเมียนมาซื้อไฟฟ้าจากลาว ลั่นเดี๋ยวต้องคุยอีก ย้ำตัดไฟครั้งนี้ไม่ได้ใช้อารมณ์ รู้อยู่กระทบเศรษฐกิจบ้าง แต่แค่ 0.1%

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี