ภาคเหนือญี่ปุ่นหิมะตกหนักกองสูงท่วมหัว

โตเกียว 6 ก.พ. – หลายพื้นที่ของญี่ปุ่น โดยเฉพาะทางภาคเหนือ กำลังเผชิญหิมะตกหนักเป็นประวัติการณ์ บางพื้นที่มีหิมะตกหนักมากเกือบ 130 เซนติเมตรในระยะเวลาไม่ถึง 6 ชั่วโมง จนหิมะกองสูงท่วมหัว


พื้นที่จอดรถด้านนอกศาลาว่าการเมืองโอบิฮิโระ จังหวัดฮอกไกโด ทางตอนเหนือสุดของญี่ปุ่น มีหิมะปกคลุมทับถมรถยนต์นับร้อยคันที่จอดอยู่กลางแจ้งสูงท่วมหัวเกินกว่า 2 เมตร จนมองไม่เห็นตัวรถ เจ้าหน้าที่เทศบาลต้องช่วยกันใช้อุปกรณ์โกยหิมะออกจากตัวรถเพื่อย้ายรถไปจอดที่อื่น แต่ก็ต้องเผชิญความยากลำบากเพราะหิมะตกสะสมปกคลุมหนา เมื่อติดเครื่องยนต์ได้แล้วก็แทบแล่นไปต่อไม่ได้เพราะเส้นทางเปียกลื่น

ตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา พื้นที่ภาคเหนือของญี่ปุ่น โดยเฉพาะที่จังหวัดฮอกไกโด และพื้นที่แถบชายฝั่งทะเลญี่ปุ่น ยังคงเผชิญหิมะตกหนักต่อเนื่อง โดยเมื่อวันอังคาร ที่เมืองโอบิฮิโระ มีหิมะตกหนักปกคลุมพื้นที่สูงถึง 129 เซนติเมตร ในช่วงเวลาไม่ถึง 6 ชั่วโมง ถือเป็นหิมะตกหนักภายในระยะเวลาสั้นที่สุดนับตั้งแต่มีการบันทึกสถิติ ชาวบ้านประสบความยากลำบากในการโกยหิมะออกจากหน้าบ้านเรือนของตนเอง ขณะที่ทางการท้องถิ่นต้องส่งเจ้าหน้าที่พร้อมรถตักหิมะออกกำจัดหิมะจากพื้นถนนและทางหลวงสายต่างๆ ผู้ขับขี่ยวดยานเผชิญความยากลำบากในการใช้รถใช้ถนน เนื่องจากหิมะตกหนักกระทบต่อทัศนวิสัยเหลือไม่ถึง 10 เมตร อีกทั้งพื้นถนนก็เปียกลื่นจากหิมะและน้ำแข็งปกคลุม จนเกิดอุบัติเหตุจำนวนมาก โชคดีที่ยังไม่มีรายงานความเสียหายรุนแรงของทรัพย์สินหรือผู้บาดเจ็บ


สำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของญี่ปุ่นรายงานว่า หิมะตกหนักทางภาคเหนือในช่วงนี้ เกิดจากหย่อมความกดอากาศต่ำรุนแรงแผ่ลงมาปกคลุมญี่ปุ่นถึงสองด้านในช่วงเวลาเดียวกัน ส่งผลให้เกิดสภาพอากาศหนาวจัดและหิมะตกหนัก คาดว่าจะยังเกิดขึ้นต่อไปจนถึงปลายสัปดาห์นี้.-815.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน