รอง ผบช.น.ระบุอาจเสนอศาลส่งตัว “เค ร้อยล้าน” เข้ารักษา

กรุงเทพฯ 15 ก.พ. – ตำรวจอาจเสนอศาลให้ส่งตัว “เค ร้อยล้าน” ไปรักษาตัว โดยรอความเห็นแพทย์ยืนยัน ส่วนญาติจะมีความผิดฐานปล่อยปละละเลย ต้องรวบรวมหลักฐานให้ชัดเจนอีกครั้ง


พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้ากรณี นายคเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ฉายา “เค ร้อยล้าน” คลุ้มคลั่งอาละวาดภายในศูนย์การค้า ย่านปทุมวัน ว่า ได้แจ้งความดำเนินคดีกับนายคเณศพิศณุเทพ ฐานก่อความเดือดร้อนรำคาญ สั่งปรับ 5,000 บาท และความผิดฐาน ส่งเสียงดังโดยไม่มีเหตุอันควร ทำให้ประชาชนตกใจหรือเดือดร้อน สั่งปรับ 1,000 บาท ไปแล้ว ส่วนเหตุที่เกิดขึ้นในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลลุมพินี อยู่ระหว่างพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มเกี่ยวกับการปล่อยงูเห่า หากพบว่าเป็นสัตว์คุ้มครอง หรือสัตว์อันตราย อาจเข้าข่ายความผิดฐาน ปล่อยสัตว์อันตราย ตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ฯ ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี ส่วนของศูนย์การค้า และผู้ที่อาจได้รับบาดเจ็บ ยังไม่มีการเข้าแจ้งความแต่อย่างใด

ส่วนกรณีที่ผู้ก่อเหตุได้ก่อความวุ่นวายหลายครั้ง และประวัติเข้ารับการรักษาทางจิตเวช พนักงานสอบสวน จะรวบรวมไว้ในท้ายคำร้องของสำนวนคดี เพื่อเสนอต่อศาลให้ดำเนินการตามวิธีการเพื่อความปลอดภัย และถ้าศาลเห็นว่า การปล่อยตัวผู้ที่มีจิตบกพร่อง อันตราย ฟั่นเฟือน อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสังคม ศาลอาจสั่งให้ส่งตัวไปรักษาในสถานพยาบาลได้ แต่ต้องรอแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและแพทย์ที่ทำการรักษา ลงความเห็นอีกครั้งหนึ่ง


ส่วนการประสานไปยังญาติของผู้ก่อเหตุ ทราบว่า ขณะนี้ ไม่สามารถติดต่อผู้ก่อเหตุได้ โดยตำรวจจะดำเนินการติดตามตัวต่อไป ขณะที่ญาติ จะถูกดำเนินคดีฐานเข้าข่ายปล่อยปละละเลยหรือไม่ ยังไม่สามารถสรุปได้ เพราะต้องมีการรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่ชัด แต่ก่อนอื่นต้องมีการพูดคุยหาแนวทาง เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ก่อเหตุ กระทำลักษณะดังกล่าวอีก และยังไม่ได้รับรายงานว่า ผู้ก่อเหตุ มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองหรือไม่ ต้องตรวจสอบอีกครั้ง. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟเมื่อวาน

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ ขอทำไปประเมินไป อย่าทำให้เป็นประเด็น มองเป็นสิทธิฝั่งเมียนมาซื้อไฟฟ้าจากลาว ลั่นเดี๋ยวต้องคุยอีก ย้ำตัดไฟครั้งนี้ไม่ได้ใช้อารมณ์ รู้อยู่กระทบเศรษฐกิจบ้าง แต่แค่ 0.1%

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี