ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร 26 ม.ค.-ครอบครัว และบุคคลใกล้ชิดจำนวนมาก หลั่งไหลร่วมพิธีพระราขทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้งหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน


เจ้าหน้าที่จากกระทรวงวัฒนธรรม ได้ทำการเคลื่อนศพ แพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ออกจากศาลา 3  วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร บางเขน   โดยก่อน เคลื่อนศพ เวียนรอบ เมรุ 3 รอบ มี หมอกวาง น้องสาวของหมอกระต่าย  ถือพานพิธีเดินนำ  ตามด้วยบิดา มารดา ญาติใกล้ชิด และเพื่อนในวงการหมอ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ก่อน เคลื่อนไปตั้งบนจิตกาธาน

โดยในพิธี นายแพทย์อนิรุทธ์ สุภวัตรจริยากุล   บิดา เป็น ผู้อ่านสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ  และ แพทย์หญิง ลลนา ก้องธรนินทร์ หรือ หมอเจี๊ยบ เพื่อนสนิท เป็นตัวแทนอ่านประวัติ และคำไว้อาลัย  ตั้งแต่เกิด ศึกษาเล่าเรียน  ความชอบดนตรีไทย  สู่การบรรจุเป็นแพทย์ และศึกษาต่อด้านจักษุแพทย์และการไปศึกษาในต่างประเทศ  กระทั่งสำเร็จกลับมาทำงานเป็นหมอตา  ต่อมา ถูกจักรยานยนต์ตำรวจพุ่งชนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา โดยในความตอนหนึ่งในในประวัติหมอกระต่าย กล่าวว่า หมอกระต่ายเป็นคนเก่ง สายชิค  มีรสนิยมการแต่งตัว  เป็นทาสแมว เพื่อนๆ ทุกคนรักกระต่าย และหวังดีจริงใจเสมอรวมถึง ยังมีการอ่านบทกลอนที่แต่งโดยบิดา ไว้อาลัยลูกกระต่าย อันเป็นที่รัก  จากนั้น ได้นิมนต์ พระสงฆ์ ขึ้นทอดผ้าบังสกุล ก่อนพิธีพระราขทานเพลิงในเวลา 14 นาฬิกา ในพิธีนอกจากครอบครัว ญาติพี่น้องแล้ว ยัง มีเพื่อนร่วมงาน ที่รู้จักสนิทสนม  กับหมอกระต่าย มาร่วมพิธีเป็นจำนวนมากแล้ว ยังมี  พระนรวิชญ์ และพระบิดา  ก็มาร่วมในพิธี เช่นกัน  นอกจากนี้ ตัวแทน จาก กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน มาร่วมในพิธีด้วย   ทั้งนี้ เจ้าภาพ ได้ แจก ยาหม่องเขียว เป็นของระลึก ในพิธี


นายแพทย์อนิรุทธ์ เปิดเผยว่า หลังเสร็จสิ้นจากงานพระราชทานเพลิงศพ คงมีการพูดคุยประเด็นต่างๆ กับ คู่กรณี โดยส่วนตัว ยังไม่มีการตั้งเป้า หรือ ประเด็น  หรือวางแนวทาง การเข้ามามีส่วนร่วม ว่าจะจัดการอย่างไร  ซึ่งคู่กรณีก็ยังไม่มีการประสานขอพูดคุยเรื่องการเยียวยา และ ยังไม่มีความกังวล ว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมในทางคดี เนื่องจาก มีสังคม และ ผู้ใหญ่หลายคนช่วยตรวจสอบ ซึ่งผู้สื่อข่าวได้สอบถามในประเด็นความกังวลหากตำรวจช่วยตำรวจด้วยกันเองหรือไม่  ซึ่งพ่อหมอกระต่าย ขอไม่ตอบในประเด็นดังกล่าว แต่ก็จะสู้เพื่อบุตรสาว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว

กะเหรี่ยงโจมตีฐานทหาร

ชาวเมียนมาหนีตายข้ามมาฝั่งไทย หลังทหารกะเหรี่ยงโจมตีฐานทหารเมียนมา

สถานการณ์แนวชายแดนไทย-เมียนมา กลับมาตึงเครียดอีกครั้ง หลังทหารกะเหรี่ยงจำนวนมากบุกโจมตีฐานทหารเมียนมา ฝั่งตรงข้าม อ.แม่ระมาด จ.ตาก ล่าสุดยังปะทะกันอย่างดุเดือด ทำให้ชาวเมียนมา 233 คน ต้องอพยพหนีตายข้ามแม่น้ำเมยมาฝั่งไทย