fbpx

คุมฝากขังช่างภาพล่วงละเมิดผู้เข้าประกวดนางงาม เจ้าตัวยังปฏิเสธ

กรุงเทพฯ 26 พ.ย.- ช่างภาพหื่นปฏิเสธล่วงละเมิดสาวงามผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 2021 ขณะที่ตำรวจ สน.ลุมพินี เตรียมอายัดตัวแจ้งข้อหาอนาจารเพิ่ม หลัง 2 ผู้เข้าประกวด แจ้งความถูกคุกคามทางเพศ


ความคืบหน้าคดีสาวงามเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 แจ้งความจับช่างภาพกองประกวด  มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศช่วงเก็บตัว 30 คนสุดท้าย ซึ่งช่วงเย็นวานนี้ (25 พ.ย.) ตำรวจจับกุมช่างภาพ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหา “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นด้วยประการใดๆ โดยผู้นั้นอยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้” ที่บริเวณริมถนนคลองห้าตะวันตก คลองหลวง จ.ปทุมธานี เบื้องต้นผู้ต้องหาปฏิเสธไม่ได้ข่มขืนหญิงสาวตามที่ได้มีการกล่าวอ้าง แต่เป็นลักษณะของการพูดคุยจนเกิดความสัมพันธ์ลึกซึ้ง 

ล่าสุดตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดธัญบุรี ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามข้อเท็จจริงกับผู้ต้องหา แต่ก็ไม่ได้คำตอบ มีเพียงแต่ส่ายหัวเท่านั้น ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าลงมือก่อเหตุกับสาวงามที่แจ้งความไว้หรือไม่ ผู้ต้องหาได้ปฏิเสธ ขณะที่ญาติผู้ต้องหาได้เตรียมหลักทรัพย์เป็นฉโนดที่ดินมาขอยื่นประกันตัว      


พ.ต.ท.สุนทร​ รัตนพร สารวัตรสอบสวน สภ.คลองห้า เผยว่าผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา​ ส่วนการคัดค้านการประกันตัวนั้นขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล

พันตำรวจเอกจักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผู้กำกับการสนลุมพินี เผยว่าพนักงานสอบสวนได้ส่งตัว 2 ผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 2021 ไปตรวจร่างกายเพื่อหาร่องรอยการถูกกระทำชำเรา ตามที่ผู้เสียหายแจ้งความถูกช่างภาพกองประกวด กระทำอนาจารและล่วงเกินทางเพศ ซึ่งต้องรอผลตรวจจากแพทย์ 7-15 วัน 

ทั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าผู้เสียหายรายแรก ถูกกระทำขณะร่วมกิจกรรมกับกองประกวดที่สวนนงนุช จังหวัดชลบุรี กรณีนี้เมื่อ สน.ลุมพินี สอบสวนปากคำผู้เสียหายเสร็จแล้วจะส่งสำนวนและเอกสารทางคดีทั้งหมดให้พนักงานสอบสวน สภ.นาจอมเทียน รับไปดำเนินคดีต่อ


ส่วนสาวงามผู้เสียหายรายที่ 2 เหตุเกิดหลายท้องที่ เช่น ที่เขาใหญ่ขณะเก็บตัว 30 คนสุดท้าย สวนนงนุช พัทยา และโรงแรมซึ่งเป็นที่พักระหว่างทำกิจกรรมในกรุงเทพฯ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ สน.ลุมพินี การสอบสวนสาวงามรายที่ 2 จะสอบสวนให้เสร็จ และส่งสำนวนคดีไปให้พนักงานสอบสวนท้องที่เกิดเหตุต่างๆ ดำเนินคดีต่อ พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี จะดำเนินคดีเฉพาะเหตุที่เกิดในโรงแรมที่กรุงเทพฯ โดยจะสอบสวนให้กระจ่างในพฤติการณ์กระทำความผิดของผู้ต้องหา 

กรณีผู้เสียหาย ระบุว่าเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ผู้จัดการกองประกวดรับทราบนั้น พนักงานสอบสวนในแต่ละพื้นที่จะเชิญตัวมาสอบสวนในฐานะพยาน เช่นเหตุการณ์ที่เกิดบนโต๊ะอาหาร ก็ต้องสอบสวนให้ได้ความจริงว่าเป็นการกระทำต่อหน้าธารกำนัลอย่างไร รวมถึงผู้เข้าประกวดคนอื่นๆ ถ้าทราบเรื่องก็ต้องเชิญมาสอบสวนให้ข้อมูลด้วย 

ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวน จะทำเรื่องขออายัดตัวช่างภาพคนดังกล่าวที่ถูกจับกุมดำเนินคดีละเมิดทางเพศสาวงามและหญิงสาวคนอื่นๆ จากตำรวจ สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี มาแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีที่ สน.ลุมพินี ซึ่งกรณีนี้ผู้ต้องหาถูกจับกุมแล้ว ทางพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ไม่จำเป็นต้องไปขอหมายจับต่อศาลอีก จะส่งพนักงานสอบสวนไปสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาที่ สภ.คลองห้า จะไม่เอาตัวมาที่ สน.ลุมพินี โดยแจ้งข้อหา “กระทำอนาจาร อยู่ในสภาวะ ไม่อาจขัดขืนได้ และใช้กำลังประทุษร้ายต่อธารกำนัล เป็นการกระทำด้วยประการใดๆ ต่อผู้อื่น ข่มเหงคุกคามให้ได้รับการอับอาย หรือ เดือดร้อนต่อธารกำนัล โดยมีลักษณะส่อไปในทางอนาจารทางเพศ โดยคดีนี้มีอัตราโทษสูง จำคุกไม่เกิน 10 ปี ปรับไม่เกิน 2 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับและยอมความไม่ได้”

สำหรับผู้เสียหายที่แจ้งความดำเนินคดีกับช่างภาพหื่นรายนี้มี 3 คน เป็นผู้เข้าประกวดเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายของเวที Miss Universe Thailand 2021 โดยมีสาวงามอายุ 19 ปี 23 ปี ถูกกระทำอนาจาร แต่ยังไม่ถึงขั้นข่มขืนกระทำชำเรา (แจ้งความ 24 พ.ย.) และยังมีผู้เสียหายที่ถูกข่มขืนอีก 3 คน โดยเข้าแจ้งความไว้แล้ว 1 คน ส่วนอีก 2 คน อยู่ระหว่างเตรียมแจ้งความ นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้เสียหายอีกหลายคน แต่ยังไม่ต้องการดำเนินคดี เนื่องจากเกรงว่าจะเสื่อมเสียชื่อเสียง และเกรงว่าคนจะไม่เชื่อ เพราะบางคนไม่ได้มีการปัดป้องตัวเอง เนื่องจากอยู่ในสถานการณ์ตกใจอย่างรุนแรง โดยสถานที่เกิดเหตุมีหลายที่ ทั้งโรงแรมย่านลุมพินี จ.ชลบุรี และเขาใหญ่ ซึ่งเป็นสถานที่เก็บตัวผู้เข้าประกวด 30 คนสุดท้ายสำหรับเหยื่อที่ช่างภาพคนนี้กระทำการคุกคามทางเพศ พบว่ามีอีกเกือบ 10 คน ซึ่งมีเวทีประกวดอื่นด้วย นอกเหนือจากเวที Miss Universe Thailand 2021.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน