บช.น.สรุปสถานการณ์ชุมนุม “ม็อบทะลุฟ้า” ไปบ้านนายกฯ

กรุงเทพฯ 13 ส.ค. – บช.น.แถลงสรุปสถานการณ์ชุมนุม “ม็อบทะลุฟ้า” เดินไปบ้านนายกฯ กลุ่มผู้ชุมนุมใช้หนังสติ๊ก ลูกแก้ว ระเบิดเพลิง ยิงใส่เจ้าหน้าที่ ขณะที่ตำรวจยึดรถ จยย. 14 คัน และจับกุมผู้กระทำผิดได้ 1 ราย


เมื่อเวลา 20.30 น. วันนี้ (13 ส.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ได้แถลงสรุปสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มเห็นต่างทางการเมือง เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

โดย พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า จากกรณีกลุ่มผู้ชุมนุม “หมู่บ้านทะลุฟ้า” มีการนัดหมายกันในเวลา 15.00 น. บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อเดินไปยังบ้านนายกรัฐมนตรี โดยระหว่างทางได้พยายามรื้อทำลายแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต นอกจากนี้ ยังใช้หนังสติ๊ก ลูกแก้ว ลูกหิน ระเบิดเพลิง ยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กระทั่งเวลา 17.20 น. ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมได้ประกาศยุติการชุมนุม แต่ยังคงมีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนขว้างปาสิ่งของและจุดไฟเผา บริเวณริมถนนวิภาวดีรังสิต


เบื้องต้นได้สั่งการให้สถานีตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ก่อเหตุตามกฎหมายโดยเคร่งครัด ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ จำนวน 14 คัน นำมาตรวจสอบ เพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มผู้กระทำความผิดต่อไป

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนยังสามารถจับกุมตัวผู้กระทำผิดได้ 1 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2564 ตามภาพที่ปรากฏว่า มีกลุ่มผู้ชุมนุมทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจและทำลายทรัพย์สินทางราชการเสียหาย โดยผู้ต้องหารายนี้เป็นหนึ่งในแกนนำและผู้สั่งการให้ก่อความไม่สงบ ร่วมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อความไม่สงบเรียบร้อยในบ้านเมือง โดยมีสถานะเป็นผู้สั่งการ ร่วมกันทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะปฏิบัติหน้าที่ และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ