fbpx

ตร.จับผู้ต้องหาเผาป้อมและรถยกตำรวจในการชุมนุม

กรุงเทพฯ 25 ส.ค.-รอง ผบช.น. เผย ตำรวจตามจับผู้ต้องหา ก่อเหตุวางเพลิงเผารถยกและป้อมตำรวจ ระหว่างการชุมนุมแยกดินแดง เพิ่มเติมได้ 2 คดี พร้อมสรุปภาพรวมการชุมนุมวันนี้


พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สรุปภาพรวมการชุมนุมวันที่ 25 สิงหาคม โดยพบมีการชุมนุม 2 กลุ่ม คือ กลุ่มทะลุฟ้า บริเวณหน้าอาคารรัฐสภา แยกเกียกกาย ประกาศยุติการชุมนุมในเวลา 19.00 น. โดยไม่มีเหตุรุนแรงแต่อย่างใด ขณะที่การชุมนุมของกลุ่มทะลุแก๊ส บริเวณแยกดินแดง มีการก่อความวุ่นวาย ทั้งการเผาทำลาย และกีดขวางเส้นทางจราจร ซึ่งตำรวจได้ประสานกรุงเทพมหานคร จัดเตรียมชุดบรรเทาสาธารณภัย โดยเข้าดับเพลิงเรียบร้อย พร้อมย้ำว่า การทำให้เกิดเพลิงไหม้ ไม่ว่าจะเป็นความผิดส่วนตัว หรือ ทรัพย์สินราชการ เป็นความผิดในคดีอาญา ประกอบกับการรวมตัวชุมนุม จะมีความผิด ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และความผิดอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

อย่างไรก็ตาม วันนี้ ตามจับผู้กระทำผิดระหว่างการชุมนุมได้ 2 คดี คดีแรก กรณีการเผารถยก ของสถานีตำรวจนครบาลดินแดง เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา สามารถจับผู้ต้องหา 1 คน พร้อมเสื้อเกราะ หนังสติ๊ก ลูกแก้ว ลูกหิน โดยจะมีการดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น, มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง อีกทั้ง ยังจับผู้ต้องหาอีก 2 คน ซึ่งพบยังเป็นเยาวชน ที่ร่วมก่อเหตุวางเพลิงตู้ยาม บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ในความผิดลักษณะเดียวกัน พร้อมย้ำเตือนพ่อแม่ผู้ปกครอง ให้ควบคุมดูแลเด็ก หากพบปล่อยปละละเลย ให้ประพฤติตนไม่สมควร หรือกระทำการละเมิดกฎหมาย ก็จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ ซึ่งขณะนี้ ตำรวจทยอยออกหมายเรียกผู้ปกครอง ให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ