บุกอีกรอบ! ม็อบต้านกาสิโนค้านร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์

กรุงเทพฯ 9 เม.ย. – ม็อบต้านกาสิโน บุกสภาฯ อีกรอบ ค้านร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ย้ำไม่ต้องการให้เลื่อน แต่ต้องถอนร่าง กม.นี้ออกไป


นายจตุพร พรหมพันธุ์, นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี , นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) เดินขบวนนำแนวร่วมคัดค้าน ร่าง พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร หรือเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ประกอบด้วย กองทัพธรรม, กลุ่ม คปท., ศปปส. และแนวร่วมมารวมตัวกันที่ด้านหน้ารัฐสภา บริเวณด้านข้างฝั่งวัดแก้วฟ้าจุฬามณี โดยนัดใส่เสื้อสีขาว มีการชูป้ายคัดค้าน ร่างฯ อาทิ เราไม่เอากาสิโน, คัดค้านกาสิโน, ไม่เอาสถานบันเทิงครบวงจรและการพนันทุกรูปแบบ, No casino โดยเดินขบวนพร้อมรถติดเครื่องขยายเสียง พร้อมตะโกนไม่เอากาสิโน และอ่านแถลงการณ์คัดค้าน

ด้านนายพิชิต กล่าวว่า มีหลายกลุ่มมารวมกันวันนี้เพราะต้องการให้หยุดกาสิโน แม้จะมีการเลื่อนการนำร่างดังกล่าวพิจารณาออกไป แต่ไม่ได้หมายความว่าจะถอนร่าง หรือยกเลิกนำเข้าสภาฯ ทำให้ทางกลุ่มยังต้องรวมตัวกันชุมนุมคัดค้าน เพื่อยืนยันจุดยืนว่าไม่เห็นด้วย แม้รัฐบาลพยายามบอกว่าเป็นสถานบันเทิงครบวงจรไม่เน้นกาสิโน แต่มันก็มีกาสิโนประกอบอยู่และยังเชื่อว่าการเร่งรีบของรัฐบาลจะมีนายทุนแอบแฝง ทางกลุ่มย้ำว่า กาสิโนต้องไม่มีในประเทศไทย ซึ่งยังมีกลุ่มอื่นๆ ที่แถลงการณ์คัดค้าน นั่นหมายความว่า ประชาชนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย จึงต้องถอนร่างดังกล่าวออก และไม่ต้องการให้มีการพิจารณาร่าง กม.นิรโทษกรรมด้วย


ขณะที่ นพ.วรงค์ กล่าวว่า เป้าหมายอยู่ที่การหยุดกาสิโนเท่านั้น ฝากให้ไปถึงนายกรัฐมนตรีว่าหากไม่หยุดกาสิโนทางกลุ่มจะหยุดรัฐบาลเอง

อย่างไรก็ตาม ทางกลุ่มยังคงปราศรัยอยู่ที่ด้านหน้าอาคารรัฐสภา โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยืนเป็นแนวป้องกันอยู่ที่หน้าประตู ซึ่งก็จะยังคงปักหลัก สลับสับเปลี่ยนกันกล่าวปราศรัยอย่างต่อเนื่องของตัวแทนกลุ่มแนวร่วม.-417-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ราคาทอง

ฉุดไม่อยู่! ทองไทยขึ้นอีก ตามราคาโลกหวั่นสงครามการค้า

ราคาทองคำไทย ในประเทศ ปรับตัวเพิ่มขึ้นทำนิวไฮอีก ตามราคาทองตลาดโลกที่ขยับขึ้น เพราะหวั่นสงครามการค้าโลก ด้านเงินบาทแข็งค่าขึ้นใยรอบ 6 เดือน ฉุกทองไทยไม่พุ่งแรงมากนัก

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว