fbpx

อัยการเข้าให้ถ้อยคำคดีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา”

กรุงเทพฯ 9 ส.ค. – ปมสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” คณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริงฯ เดินหน้ารวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อตอบข้อสงสัยสังคม ล่าสุดวันนี้ ชุดที่ตรวจสอบอัยการได้เชิญผู้เกี่ยวข้องเข้าให้ถ้อยคำ หนึ่งในนั้นคือ นายประยุทธ เพชรคุณ


คณะทำงานตรวจสอบอัยการ ซึ่งเป็นชุดย่อยของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย กรณีสั่งไม่ฟ้องคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ “บอส” ที่มีนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ เป็นประธานคณะทำงานฯ วันนี้ (9 ส.ค.) ได้เรียกประชุมตรวจสอบข้อเท็จจริงในส่วนของอัยการ ที่สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ถ.พระอาทิตย์ โดยมีอัยการ 5 คน มาให้ถ้อยคำ อาทิ นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ซึ่งวันนี้มาในฐานะผู้ช่วยเลขานุการคณะทำงานตรวจสอบการสั่งไม่ฟ้องคดี “บอส อยู่วิทยา” โดยนำผลการตรวจสอบของคณะทำงานตรวจสอบการสั่งไม่ฟ้อง มาให้ถ้อยคำกับคณะทำงานฯ ด้วย

ภายหลังประชุมกันนานกว่า 5 ชั่วโมง นายบวรศักดิ์ เปิดเผยว่า คณะทำงานฯ เชิญ 5 อัยการที่เกี่ยวข้องกับคดี ทั้งการดูสำนวน การเสนอให้ยุติการขอความเป็นธรรม มาให้ข้อมูล ซึ่งนอกจากการซักถาม คณะกรรมการฯ ยังได้ขอสำนวนการสั่งไม่ฟ้อง และข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อนำมาประมวลประกอบการพิจารณา พร้อมย้ำว่า ประเด็นที่น่าสนใจวันนี้ คือ การร้องขอความเป็นธรรม ซึ่งตอนแรกนึกว่ามีการร้องแค่ 7 ครั้ง แต่ปรากฏว่ามีการร้องขอความเป็นธรรมมากกว่า 10 ครั้ง จึงต้องให้อัยการไปรวบรวมไทม์ไลน์ที่ผู้ต้องหามาร้องขอความเป็นธรรม เพื่อตรวจสอบว่าเป็นการนำไปสู่การทำให้คดีล่าช้าหรือไม่ ส่วนการติดตามประเด็นต่างๆ ยังมีต่อเนื่อง โดยเฉพาะในวันอังคารนี้ (11 ส.ค.) ให้จับตาการเชิญ ผบ.ตร. และอดีตอัยการสูงสุด มาให้ถ้อยคำ รวมถึงเตรียมเชิญนายเนตร นาคสุข รองอัยการสูงสุด มาให้ข้อมูลเรื่องการใช้ดุลพินิจด้วย


ขณะที่นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ให้สัมภาษณ์หลังให้ถ้อยคำ โดยบอกเพียงสั้นๆ ว่า มาให้ข้อมูลทุกอย่างแล้ว แต่รายละเอียดไม่ขอเปิดเผย ส่วนที่มีการเสนอให้ตรวจสอบดุลพินิจในการทำสำนวนคดี “บอส” ของนายเนตร นาคสุข หรือไม่ ขอไม่ให้ความเห็น โดยขอให้นายวิชา มหาคุณ ประธานคณะกรรมการฯ เป็นผู้ให้ข้อมูล. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง