คดีวินัย “บิ๊กโจ๊ก” คืบหน้า คาดรู้ผลสิ้นเดือน ส.ค.นี้

กทม. 21 ส.ค.- รองผบ.ตร.เผยคดีวินัย “บิ๊กโจ๊ก” คืบหน้าไปมาก หลังพยานเข้าให้ปากคำ 3 ราย ขาดอีก 2 ราย คาดสิ้นเดือนนี้รู้ผลเป็นลบหรือบวก ถ้าเป็นลบแจ้งข้อหาทันที เพื่อเปิดโอกาสให้เข้ามาชี้แจง


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 ส.ค. ที่หน้าอาคารกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.อ.สราวุฒิ การพานิช รอง ผบ.ตร. ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง กรณี พล.ต.อ.สุรเชชษฐ์ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร. เกี่ยวข้องกับเงินคดีเว็บพนันออนไลน์ เดินทางเข้าติดตามความคืบหน้าหลังจากวันนี้คณะพนักงานสอบสวนประกอบด้วย พล.ต.ท.ณพวัฒน์ อารยางกูร รองจชต. พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. มีการสอบปากคำพยาน 5 ปาก ของฝั่งผู้ถูกกล่าวหาเพิ่มเติม

พล.ต.อ.สราวุฒิ กล่าวว่า วันนี้มาติดตามความคืบหน้ากรณีดังกล่าว โดยนัดพยานทั้ง 5 ปากมาสอบเพิ่มเติมตามคำร้องของผู้ถูกกล่าวหา ขอไม่เปิดเผยว่าเป็นใครแต่เป็นข้าราชการตำรวจทั้งหมด ส่วน พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย อดีต ผบก.สส.ภ.4 นั้นเดินทางมาเป็นที่ปรึกษาของฝั่งผู้ถูกกล่าวหาเหมือนทนาย ไม่ใช่หนึ่งในพยานทั้ง 5 ปาก โดยคณะกรรมการได้ให้สิทธิ์ของผู้ถูกกล่าวหาในการหาพยานมาเพิ่ม ซึ่งจะพิจารณาด้วยว่าพยานที่นำมามีข้อเท็จจริงสำคัญหรือไม่ สามารถหักล้างอะไรได้ไหม จากนั้นจะนำมาพิจารณาร่วมด้วยในกรณีที่สอบครบทั้งหมดแล้ว 5 ปาก หากว่าไม่มีน้ำหนักเพียงพอคณะกรรมการมีสิทธิ์ที่จะพิจารณาสิ้นสุดการสอบสวนได้เลย ทั้งนี้ไม่ได้หนักใจ พร้อมยืนยันว่าให้ความเป็นธรรม และจะพิจารณาในพื้นฐานของข้อเท็จจริง


เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าในส่วนของเมื่อวานที่มีกระแสข่าวว่า พ.ต.ท.คริษฐ์ ปริยะเกตุ อดีตรอง ผกก.สส.สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ ที่เป็นหนึ่งในผู้ต้องหาเว็บพนันมินนี่ได้มีการไปยื่นหนังสือเอกสารต่อพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ที่เกี่ยวกับเส้นทางการเงินเว็บพนันมินนี่ ในส่วนนี้จะเกี่ยวข้องกับการร้องวินัยหรือไม่ พล.ต.อ.สราวุฒิ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่เห็นเอกสารตัวดังกล่าว แต่คาดว่าน่าจะเป็นคนละเรื่องกัน.

ต่อมาเวลา 18.00 น. พล.ต.อ.สราวุฒิ ออกมาเปิดเผยหลังร่วมประชุมนาน 3 ชั่วโมงว่า วันนี้พยานฝั่งผู้ถูกกล่าวหาที่นัดไว้ 5 ราย เป็นตำรวจทั้งหมด เข้ามาให้ปากคำแค่ 3 ราย ยังขาดอีก 2 ราย คำให้การเป็นโยชน์ระดับหนึ่ง พยานไม่มีการนำเอกสารมาแสดงเป็นการให้การด้วยปากเปล่า ส่วนเรื่องที่ให้การเป็นเรื่องของเส้นทางการเงิน ทั้งนี้สำนวนการสอบมีความคืบหน้าไปมาก หลังจากนี้พนักงานสอยสวนจะกำหนดไทม์ไลน์ว่าจะต้องทำอะไรต่อไป ขณะที่พยานอีก 2 ราย เรายังให้โอกาสเข้ามาให้ปากคำอยู่ ส่วนการสรุปสำนวนยังคงเป็นตามกรอบเวลาตามเดิม คือถ้าผลสรุปออกมาเป็นลบหรือเป็นบวก ถ้าเป็นลบ เราจะแจ้งให้ผู้ถูกกล่าวหาทราบทันที เพื่อจะได้ให้เข้ามาใก้การหักล้างต่อไป. 414.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน