fbpx

ตร.ยืนยันรู้ตัวคนทำร้าย “ป้าจุก” แล้ว เตรียมออกหมายจับ 6 ข้อหา

สน.บางขุนเทียน 11 ม.ค. – ผกก.สน.บางขุนเทียน ยืนยันขณะนี้รู้ตัวคนใช้หมวกกันน็อคฟาดหัวป้าจุกแล้ว อยู่ในขั้นตอนเตรียมออกหมายจับ 6 ข้อหา ส่วนอีก 1 อยู่ระหว่างการตรวจสอบชื่อ-นามสกุลจริง ย้ำเตรียมขยายผลถึงนายทุนเงินกู้ เพื่อนำไปสู่มาตรการยึดทรัพย์


เมื่อเวลา 14.00 น. นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ได้พานางศรีพร หรือป้าจุก เข้าพบ พ.ต.อ.กฤติเดช จันทร์เพชร ผู้กำกับการ สน.บางขุนเทียน เพื่อร้องขอความเป็นธรรมและเร่งรัดติดตามตัวคนร้าย ผู้ลงมือทำร้าย ป้าจุก ได้รับบาดเจ็บ

โดยนายเอกภพ ได้ขอให้ ผกก.สน.บางขุนเทียน เร่งติดตามตัวคนร้ายที่ลงมือทำร้ายป้าจุก มาดำเนินคดีตามกฎหมายพร้อมขยายผลดำเนินการขั้นเด็ดขาด และใช้มาตรการยึดทรัพย์ กับแก๊งเงินกู้นอกระบบกลุ่มนี้ เนื่องจากเป็นนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการปราบปรามกลุ่มนายทุนเงินกู้นอกระบบดอกเบี้ยโหด หากยังปล่อยให้คนร้ายลอยนวลต่อไป อาจกลับมาทำร้าย คุณป้าและครอบครัวอีก และจากพฤติกรรมดังกล่าวจะไม่เห็นว่า แก๊งเงินกู้นอกระบบแก๊งนี้ ปล่อยเงินกู้ เก็บดอกเบี้ยโหด อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต่อเดือน แต่เมื่อผู้เสียหายขาดส่งเพียง 1-2 วัน กลับมีการล้มหนี้ บังคับเริ่มต้นจ่ายหนี้ใหม่ ซึ่งทำให้อัตราดอกเบี้ยสูงถึงร้อยละ 40 ต่อเดือน ซึ่งเกินกว่ากฎหมายกำหนด จึงต้องจัดการขั้นเด็ดขาด เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างอีกต่อไป


ด้าน พ.ต.อ.กฤติเดช ระบุว่า หลังจากเมื่อวานนี้ คุณป้าได้เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนของ สน.บางขุนเทียน ทางตำรวจฝ่ายสืบสวน ได้ทำการลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวมทั้งสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์จนได้ความ ว่า คนร้ายมากัน 2 คน คนที่ลงมือทำร้าย ชื่อเล่นชื่อนายตี๋ จึงขยายผลจนทราบชื่อ-นามสกุลจริงของนายตี๋แล้ว และอยู่ระหว่างขั้นตอนการออกหมายจับ ส่วนอีกคนซึ่งทำหน้าที่ขับรถจักรยานยนต์ ขณะนี้ยังไม่รู้ชื่อจริง จึงยังไม่สามารถดำเนินการขอออกหมายจับได้ สำหรับนายตี๋นั้น พนักงานสอบสวน เตรียมเสนอศาลออกหมายจับรวม 6 ข้อหา ประกอบด้วย กระทำการทวงหนี้ ในลักษณะข่มขู่ ใช้ความรุนแรง หรือกระทำอื่นใด ที่ให้เกิดความเสียหายแก่ร่างกายชื่อเสียง หรือทรัพย์สินของลูกหนี้ หรือของผู้อื่น ตาม พ.ร.บ.ทวงหนี้ พ.ศ.2558 มาตรา 11( 1) โทษตามมาตรา 41 จำคุกไม่เกิน 54 ปี หรือปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ, เรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด, ประกอบกิจการสินเชื่อโดยไม่ได้รับอนุญาต, ทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บ, ข่มขู่ผู้อื่นให้ตกใจกลัว, และทำให้เสียทรัพย์

ผกก.สน.บางขุนเทียน ยังให้ความมั่นใจกับป้าจุกว่า ขอให้มั่นใจได้ ตำรวจจะติดตามตัวผู้ลงมือก่อเหตุทั้งสองคนมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด และจะขยายผลนำไปสู่การจับกุมตัวนายทุนเงินกู้ ซึ่งจากที่ทราบรายละเอียด พบว่านายตี๋ เป็นหนึ่งในนายหน้าปล่อยเงินกู้ให้กับนายทุนย่านรังสิต. -414-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ฟรีน-เบ็คกี้” ซีรีส์วาย Girls’ Love “ปิ่นภักดิ์” ดันสินค้าไทยสู่ตลาดโลก

รมว.พาณิชย์ เตรียมจับมือ ฟรีน-เบ็คกี้ ซีรีส์วาย Girls’ Love “ปิ่นภักดิ์” ดันสินค้าไทยไประดับโลก หลังพากระทรวงพาณิชย์ขึ้นเทรนด์ X โลกสำเร็จมาแล้ว

ตั้งโต๊ะแถลงหลังคู่กรณีคดีบุกรุกบ้านเสียชีวิต-เปิดแชทสุดท้าย

“ทนายเดชา” พร้อมหลานอากู๋ ตั้งโต๊ะแถลง หลังหนึ่งในคู่กรณีคดีบุกรุกบ้านเสียชีวิต ระบุผู้ตายสำนึกผิด ติดต่อขอชดใช้ค่าเสียหาย และขอโทษ ส่วนคนร้องศาลให้มีคำสั่งครอบครองปรปักษ์ เป็นพี่สาวของผู้ตาย พร้อมเปิดแชทสุดท้ายก่อนเกิดเหตุสลด

ประชาชนเดินทางมาสักการะพระบรมสารีริกธาตุต่อเนื่อง

บรรยากาศบริเวณท้องสนามหลวง ประชาชนแต่งกายสีขาว เดินทางมาร่วมสักการบูชาพระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุของพระสารีบุตรและพระโมคคัลลานะ อย่างเนืองแน่น ขณะที่ ขสมก.ให้บริการประชาชนฟรีใน 2 เส้นทางหลัก

ข่าวแนะนำ

รมว.อว. รับพิจารณาข้อเสนอตัวแทนศิษย์อุเทนถวาย

รมว.อว. รับพิจารณาข้อเสนอ ยืนยันยังเปิดรับนักศึกษาปี 1 ตามปกติ แต่ให้เป็นไปตามระบบจัดการ นศ.ตามแผนของมหาวิทยาลัย ด้านตัวแทนศิษย์อุเทน ยังยืนยันไม่ย้ายออกไปไหน – มองเอาข้ออ้างปัญหาเด็กช่างตีกันมาเป็นตัวเร่งให้ย้ายออกเร็วขึ้น

ขบวนศิษย์อุเทนถวาย ถึงจุฬาฯ ยันไม่ย้าย-สู้ต่อไป

นักศึกษาและศิษย์เก่า วิทยาเขตอุเทนถวาย ตั้งแถวเดินขบวนถือป้าย พร้อมตะโกนตลอดเส้นทาง ยืนยันไม่ย้าย และจะต่อสู้ต่อไป จากนั้นขบวนมาหยุดหน้าอาคารสำนักงานทรัพย์สิน จุฬาฯ และผู้นำกิจกรรมเริ่มปราศรัยบนรถ