fbpx

สองสามีภรรยาหนีตาย ถูกเจ้าหนี้เงินกู้ขู่ฆ่า 

สุรินทร์ 16 เม.ย.- ลูกหนี้เงินกู้ สองสามีภรรยาหนีตาย หลังจากถูกเจ้าหน้าที่เงินกู้ขู่ฆ่า ทวงเงินเช้า-เย็น ถ้าไม่ให้ภายในเดือนนี้จะตามมาระเบิดบ้าน ทำให้แม้ ตกงานแต่ก็ต้องหาเงิน ส่งดอกร้อยละ 15 บาท 


น.ส.พลอยนภัส อายุ 41 ปี เดินทางเข้ามาร้องทุกข์กับ พ.ต.อ.กรธัช อู๊ดเจริญ ผกก.สภ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ หลังจากถูกนายทุนเงินกู้รายใหญ่แห่ง อ.เมือง จ.ชลบุรี ทักแชทมาข่มขู่ว่าจะวางระเบิดตลอดจนจะขู่ฆ่าถ้าหากว่าไม่นำเงินที่กู้ไปมาคืน ทำให้เกิดความกลัวเจ้าหนี้เงินกู้ จึงพาสามีหนีตายมาหลบที่บ้านเกิด จ.สุรินทร์ เพราะไม่มีเงินจ่ายให้กับนายทุนคนดังกล่าวแล้ว

โดย น.ส.พลอยนภัส ยังกล่าวว่าแต่ก่อนตนเองทำงานกันทั้งสองคน และไปกู้เงินนอกระบบกับนายทุนคนหนึ่งจำนวน 40,000 บาท ดอกร้อยละ 15 บาทต่อเดือน ภายในเขตอำเภอเมืองจังหวัดชลบุรี พอมีรายได้ก็ส่งให้กับนายทุนประจำไม่เคยขาด โดยหลังจากที่เกิดโควิด-19 ระบาด ทำให้ตนเองมีรายได้ไม่เพียงพอกับรายจ่าย มีบ้างก็ส่งไม่มีก็ไม่ได้ส่ง ทำให้นายทุนคนดังกล่าวไม่พอใจจึงทักแชทมาที่เฟซบุ๊กของตนเองโดยมีข้อความว่าจะมาระเบิดบ้านที่ จ.สุรินทร์ ในวันที่ 19 เม.ย.65 ที่จะถึงนี้ ซึ่งทำให้ตนหวาดกลัวจึงเดินทางมาแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐาน เพราะนายทุนคนดังกล่าวบอกว่าไม่เกรงกลัวผู้ใดทั้งสิ้น


ด้าน พ.ต.อ.กรธัช อู้ตเจริญ ผกก.สภ.ศีขรภูมิ เผยว่าการปล่อยเงินกู้ในอัตราที่ดอกเบี้ยสูงเกินที่กฎหมายกำหนดก็ผิดกฎหมายอยู่แล้ว ยังมาข่มขู่กันอีกซึ่งทาง สภ.ศีขรภูมิ ก็ลงบันทึกประจำวันเอาไว้ ซึ่งเรื่องดังกล่าว แม้ว่าจะอยู่นอกเขตพื้นที่รับผิดชอบแต่ทางผู้เสียหาย มาแจ้งความไว้เพื่อเป็นหลักฐาน ส่วนของคดีนั้นก็สามารถดำเนินการได้ที่เขตพื้นที่ อ.เมือง จ.ชลบุรี.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร