“บิ๊กโจ๊ก” เตรียมส่งสำนวนคดี “แอม ไซยาไนด์” ปลายสัปดาห์หน้า

กรุงเทพฯ 7 มิ.ย. – “พล.ต.อ.สุรเชษฐ์” เตรียมส่งสำนวนคดี “แอม ไซยาไนด์” ทั้ง 15 สำนวน ภายในปลายสัปดาห์หน้า


พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการสรุปสำนวนคดี “แอม ไซยาไนด์” ว่าสำนวนทั้ง 15 สำนวนที่เกี่ยวกับคดีของ น.ส.แอม สมบูรณ์ทั้งหมดแล้ว รวมถึงได้แจ้งให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติทราบแล้ว และวันพรุ่งนี้ (8 มิ.ย.) ตนจะไปพบอธิบดีอัยการ เพื่อพูดคุยและเตรียมส่งสำนวนทั้ง 15 สำนวน หลังจากพูดคุยคาดว่าจะส่งสำนวนทั้งหมดได้ภายในปลายสัปดาห์หน้า

ส่วนเรื่องเว็บพนัน โรงงานที่จำหน่ายไซยาไนด์ หรือผู้ซื้อ จะไล่ดำเนินคดีอีกครั้งหลังส่งสำนวนคดีของ น.ส.แอม ให้กับอัยการ รวมถึงกรมโรงงาน และเจ้าหน้าที่รัฐ ต้องดูว่ามีการกระทำความผิดมาตรา 157 หรือไม่


ส่วนการที่ต้องไปพูดคุยกับอธิบดีอัยการก่อนส่งสำนวนเพราะต้องการให้ส่งต่อและรับสำนวนได้อย่างเรียบร้อย เนื่องจากคดีนี้มีหลายสำนวนและเชื่อมโยงกันทุกคดี อีกทั้งสำนวนทั้งหมดใช้เลขสำนวนเดียวกันจากกองบังคับการปราบปราม แต่สำนวนยังคงแยกเลขสำนวนออกเป็นทั้ง 15 คดี จึงต้องพูดคุยเพื่อให้สอดคล้องและสื่อสารกันอย่างเข้าใจ

ทั้งนี้ ก่อนการส่งสำนวนปลายสัปดาห์หน้า พนักงานสอบสวนต้องเข้าไปแจ้งข้อกล่าวหากับ น.ส.แอม ส่วนเหตุผลที่ยังไม่แจ้งจนถึงทุกวันนี้เนื่องจาก น.ส.แอม ยังอยู่ภายในเรือนจำ พนักงานสอบสวนจึงจะรวบรวมข้อกล่าวหาทั้งหมดและเข้าไปแจ้งครั้งเดียว ส่วนจำนวนข้อหาที่มีการเสนอข่าวว่ามากถึง 80 ข้อหา เป็นข้อหาที่ซ้ำ ต่างกรรมต่างวาระ เมื่อนำมาคูณกับ 15 คดี จึงทำให้ดูมีข้อหาที่ถูกแจ้งเยอะ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

พิธีปลงพระศพ

9 ทันโลก : พิธีปลงพระศพ “พระสันตะปาปาของประชาชน”

วันนี้เป็นวันที่จารึกในประวัติศาสตร์ ที่มีการประกอบพิธีปลงพระศพสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ติดตามในรายงาน 9 ทันโลก ของฝ่ายข่าวต่างประเทศ

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน