หนุ่มสิงคโปร์ยืนยันถูกตำรวจขู่จ่ายเงินแลกไม่ต้องไปโรงพัก

กรุงเทพฯ 1 ก.พ. – “ชูวิทย์” พาหนุ่มสิงคโปร์แถลงข่าวปมถูกตำรวจ สน.ห้วยขวาง รีดเงิน เผยตำรวจบอกว่ามีบุหรี่ไฟฟ้าผิดกฎหมาย ถ้าไม่จ่ายค่าปรับต้องไปโรงพัก


นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ เปิดการแถลงข่าวกรณีดาราสาวไต้หวันถูกตำรวจรีดไถ ด้วยการเดินตีปี๊บเข้ามาในห้องแถลงข่าว พร้อมบอกว่า นำปี๊บมามอบให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่ไม่ยอมรับว่าลูกน้องมีการรีดไถนักท่องเที่ยว พร้อมบอกว่าถือเป็นยุคมืดอย่างแท้จริง จากนั้นได้เชิญตัวนายสกาย หนุ่มชาวสิงคโปร์ ที่อยู่ในที่เกิดเหตุมาเปิดตัว และเล่าถึงวันเกิดเหตุว่า โดยยืนยันว่า เจอด่าน สน.ห้วยขวาง และเรียกหาวีซ่า เมื่อตนแย้งว่ามาจากสิงคโปร์อยู่ไม่เกินไม่เกิน 30 วัน ไม่ต้องใช้วีซ่า จากนั้นตำรวจจึงบอกว่ามีบุหรี่ไฟฟ้าผิดกฎหมาย บอกจะต้องไปโรงพัก ตนจึงเริ่มกลัวก่อนถามตำรวจกลับว่าผิดกฎหมายได้อย่างไร เพราะซื้อจากร้านที่ขายในไทย ตนไม่รู้ว่าผิด ส่วนสาเหตุที่ไม่ไปโรงพัก เพราะรู้สึกกลัว จึงไปถามตำรวจนอกเครื่องแบบนายหนึ่ง ก่อนเดินมาแจ้งว่าถ้าไม่จ่ายค่าปรับต้องติดคุก พร้อมบอกว่าบุหรี่ไฟฟ้า 3 เครื่อง ต้องจ่ายเครื่องละ 8,000 รวม 24,000 บวกกับไม่มีพาสปอร์ตต้องจ่ายอีก 3,000 บาท จึงจ่ายไป 27,000 บาท เหลือเงินติดตัวอยู่ 3,000 บาท ก่อนถูกถ่ายรูปพร้อมบุหรี่ไฟฟ้าที่ด่าน

นอกจากนี้นายชูวิทย์ เตรียมแฉถึงการรีดไถของตำรวจนครบาลในยุคนี้ ว่า การตั้ง 1 ด่าน ต้องเก็บเงินให้ได้เท่าไหร่ พร้อมบอกว่า เดี๋ยวจะเปิดเส้นทางส่วยว่า แต่ละท้องที่ต้องส่งให้ผู้บังคับบัญชาระดับใดบ้าง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน

ทร.จับเรือประมงเมียนมารุกล้ำน่านน้ำไทย

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือระนอง จับกุมเรือประมงสัญชาติเมียนมา พร้อมลูกเรือและกัปตันเรือ 6 คน ขณะรุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณน่านน้ำเกาะช้าง จ.ระนอง ก่อนควบคุมเรือลำดังกล่าวมาตรวจสอบที่ท่าเรือน้ำลึกระนอง

ทุจริตยาโรงพยาบาล

แจ้งความเอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ลุยเอง ยื่นหลักฐานให้ตำรวจ ปปป. เอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก ระบุทำกันมานานเกือบ 10 ปี พบทั้งข้าราชการ-อดีตข้าราชการ เอี่ยวประมาณ 20 คน

รู้เบาะแสคนร้ายชิงทอง 102 บาท คาดเป็นคนในพื้นที่

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 102 บาท ภายในห้างดังกลางเมืองแม่สอด คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่ สั่งคุมเข้มแนวชายแดน ป้องกันคนร้ายหลบหนี พร้อมยกระดับมาตรการดูแลร้านทอง-ห้างสรรพสินค้า ป้องกันเหตุซ้ำรอย