fbpx

นายกสมาคมหมูระบุ พาณิชย์เตรียมเปิดนำเข้าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์เพิ่ม

กรุงเทพฯ 25 เม.ย.- นายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติเผย พอใจผลการหารือกับกรมการค้าภายในวันนี้ ซึ่งล่าสุดเตรียมเปิดให้นำเข้าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์จากพม่าและลาวเพื่อทดแทนส่วนที่ขาด ซึ่งเชื่อว่า จะทำให้ชะลอการเพิ่มต้นทุนการผลิตหมูขุนซึ่ง 70% เป็นต้นทุนค่าอาหาร


นายสุรชัย สุทธิธรรม นายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติกล่าวว่า ได้ประชุมหารือกับกรมการค้าภายในเกี่ยวกับแนวทางการเชื่อมโยงข้าวโพดเลี้ยงสัตว์เข้าสู่อุตสาหกรรมการผลิตอาหารสัตว์ เพื่อบรรเทาปัญหาการขาดแคลนวัตถุดิบที่ใช้ผลิตอาหารสัตว์ โดยกระทรวงพาณิชย์เตรียมเปิดให้นำเข้าข้าวโพดเลี้ยงสัตว์จากพม่าและลาวเพื่อทดแทนส่วนที่ขาดแคลน แต่ต้องหารือกันต่อว่า จะนำเข้าในปริมาณเท่าไร

ทั้งนี้พอใจที่กระทรวงพาณิชย์พยายามผ่อนคลายภาระต้นทุนอาหารสัตว์ในการผลิตสุกรซึ่งค่าอาหารคิดเป็น 70% ของต้นทุนทั้งหมด โดยหากนำเข้ามาได้จริงจะเป็นผลดีต่อผู้เลี้ยงหมู .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

ศบค.เตรียมผ่อนคลายสถานบันเทิง

ที่ประชุม ศบค. เตรียมปรับสีพื้นที่สอดรับสถานการณ์โควิด-19 พร้อมผ่อนคลายให้ผับ บาร์ คาราโอเกะ เปิดได้ ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 2 เดือน

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด