fbpx

กพร. จะออกระเบียบเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนรอบเหมืองทองอัครา

กรุงเทพฯ 24 ก.พ. – อบต.เขาเจ็ดลูก อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร ระบุ กรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ จะออกระเบียบและสวัสดิการการขอใช้เงินกองทุนเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนรอบเหมืองทองอัครา


นายกฤษณะ ก้อนแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาเจ็ดลูก อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร เปิดเผยภายหลังการเข้าพบนายนิรันดร์ ยิ่งมหิศรานนท์ อธิบดีกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ (กพร.) ที่กระทรวงอุตสาหกรรม ว่า มาขอพบเพื่อจะขอใช้เงินกองทุนประกันความเสี่ยงด้านสิ่งแวดล้อมและพัฒนาคุณภาพชีวิตรอบเหมืองทองอัครา ที่มีเงินกองทุนอยู่ในขณะนี้ประมาณ 85 ล้านบาท เพื่อนำไปใช้พัฒนาคุณภาพชีวิตของชุมชนรอบเหมือง เพราะที่ผ่านมาเงินกองทุนนี้จะเบิกใช้ได้เฉพาะโครงการที่ได้รับผลกระทบจากสิ่งแวดล้อมเท่านั้นซึ่งอธิบดีกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ ได้ให้ข้อมูลและแนวทางในการใช้เงินให้เกิดประโยชน์สูงสุด และขั้นตอนต่อไปทางกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ จะออกระเบียบและสวัสดิการตามที่ อบต.เขาเจ็ดลูก ร้องขอซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาไม่นานนักซึ่งการเข้าพบในครั้งนี้ ถือว่าพอใจมากเพราะจะได้นำเงินกองทุนไปใช้เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนรอบเหมืองทองอัคราต่อไป

สำหรับเหมืองทองอัคราหรือเหมืองทองคำชาตรีตั้งอยู่ในพื้นที่รอยต่อ 3 จังหวัด คือ จ.พิจิตร จ.พิษณุโลก และ จ.เพชรบูรณ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สึกแล้ว! เจ้าอาวาสตามหาสาว หลังตกหลุมรัก เบิกเงินกฐินเปย์นับแสน

กรณีเจ้าอาวาสวัดที่เชียงใหม่ อดใจไม่ไหว แบกย่ามตามหาสาวที่ จ.สุพรรณบุรี ส่วนพระลูกวัดเพิ่งทราบข่าว ตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ล่าสุดพบว่าเจ้าอาวาสรูปดังกล่าวลาสิกขา เป็นฆราวาสแล้ว

“อ.เฉลิมชัย” เอ็นเข่าฉีก ควบ จยย.วิบากท่องเที่ยว

“อาจารย์เฉลิมชัย” ศิลปินแห่งชาติ เอ็นเข่าฉีก หลังประกาศวางมือจากงานวัดร่องขุ่น ออกขี่รถจักรยานยนต์วิบากท่องเที่ยวกับขบวนลูกศิษย์

อุทาหรณ์ใบเจียรเหล็กหักกระเด็นปักอกช่างเสียชีวิต

ช่างรับเหมากำลังเจียรเหล็กต่อเติมระเบียงบ้าน แต่แผ่นเจียรหักกระเด็นปักอก ตกใจรีบดึงออก เสียเลือดมาก จนเสียชีวิต

โอละพ่อ! สาวกุเรื่องถูกโจรชิงเงิน 1.3 ล้าน แค่หวังให้สามีสนใจ

สาวกุเรื่องถูก 2 โจรขับรถตัดหน้าก่อนชิงเงินรับซื้อยางพารา 1.3 ล้านบาท สุดท้ายโอละพ่อ ตำรวจตรวจสอบพบเจ้าตัวแอบนำเงินสดโอนให้คนอื่น รับสารภาพกุเรื่องเพราะต้องการเรียกร้องความสนใจจากสามี

ข่าวแนะนำ

ห่วงเจดีย์โบราณจุดพลุยิ่งกว่าแสดงหนัง

ศิลปากรฯ เชียงใหม่ รุดตรวจสอบเจดีย์เก่าแก่ หลังดราม่าหนักจุดพลุยิ่งกว่าแสดงหนัง ชาวบ้านตกใจหวั่นทำเจดีย์โบราณล้านนาพัง

อุบลฯ สร้างพื้นที่ปลอดภัย ตระหนักรู้ถึงภัยของผู้หญิง

หลังจากเจ้าหน้าที่รวบตัวชายวัย 41 ปี ทำร้ายร่างกาย ข่มขืนหญิงสาวที่อุบลราชธานี วันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัด สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือเหยื่อและจัดมาตรการป้องกันใม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย

คนบันเทิงร่วมรดน้ำศพ “ลินดา” เผยเป็นคนน่ารัก นิสัยดี

คนบันเทิงร่วมรดน้ำศพ “ลินดา ค้าธัญเจริญ” รวมทั้งเหล่านักแสดง นักร้องรุ่นใหญ่ แก๊งเพื่อนสมัยสาวๆ มาร่วมแสดงความอาลัย เผยภาพจำ “ลินดา” เป็นคนน่ารัก นิสัยดี สวย และเป็นนางแบบแถวหน้า

หมอแนะหากรับวัคซีนโควิดเกิน 3 เดือน ควรได้เข็มกระตุ้น

ผอ.กองระบาด ชี้ปัจจัยติดโควิด นอกจากเชื้อไวรัสเปลี่ยน หลบภูมิคุ้มกัน ยังมาจากกิจกรรมที่ทำ รับประทานอาหารร่วมกัน และหากรับวัคซีนนานเกิน 3 เดือน หรือติดเชื้อนานเกิน 3 เดือน ควรได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้น เตรียมรณรงค์ฉีดวัคซีนให้ครบ