fbpx

คุณภาพน้ำ-อากาศที่เกิดเหตุเพลิงไหม้คลังน้ำมัน จ. นครปฐมอยู่ในเกณฑ์ปกติ

กรุงเทพฯ 30 พ.ย. – อธิบดีกรมควบคุมมลพิษระบุ ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจวัดคุณภาพน้ำ-อากาศบริเวณเกิดเหตุเพลิงไหม้คลังน้ำมันของบริษัท ประภากรออยล์ จำกัด ในพื้นที่ตำบลอ้อมใหญ่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ผลปรากฏว่า ไม่พบการปนเปื้อน แต่ยังคงเฝ้าระวังต่อเนื่อง


นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กล่าวว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจวัดคุณภาพน้ำและอากาศที่ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้คลังน้ำมันของบริษัท ประภากรออยล์ จำกัด ในพื้นที่ตำบลอ้อมใหญ่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นที่เก็บน้ำมันหล่อลื่น มีปริมาณน้ำมันประมาณ 100,000 ลิตร โดยยังอยู่ระหว่างการหาสาเหตุเพลิงไหม้ ผลการตรวจปรากฏว่า ไม่มีน้ำมันปนเปื้อนลงสู่แม่น้ำท่าจีน โดยเจ้าหน้าที่ประสานปิดประตูระบายน้ำคลองอ้อมใหญ่และประตูระบายน้ำคลองอ้อมน้อยระหว่างที่มีการฉีดน้ำและโฟมเพื่อควบคุมไม่ให้ไฟปะทุ นอกจากนี้ยังตรวจวัดคุณภาพน้ำในคลองอ้อมใหญ่ทั้งเหนือและท้ายจุดเกิดเหตุพบว่าคุณภาพน้ำอยู่ในเกณฑ์ปกติ โดยบริษัท ประภากรออยล์ได้ติดตั้งทุ่นดักน้ำมันแล้วด้วย

ส่วนผลตรวจวัดคุณภาพอากาศทั้งที่หมู่บ้านนิศาชลซึ่งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุและตรวจอีก 3 จุดบริเวณท้ายลมในรัศมี 2  กิโลเมตรพบว่า อยู่ในเกณฑ์ปกติ เนื่องจากฝุ่นควันจากเหตุเพลิงไหม้เจือจางในอากาศ 


นายอรรถพลกล่าวต่อว่า เจ้าหน้าที่จะยังคงเฝ้าระวังและตรวจวัดคุณภาพน้ำและอากาศอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน