“สุริยะ” โชว์ 5 ปี แองเจิลฟันด์สร้างมูลค่าเพิ่ม 500 ล้านบาท

กรุงเทพฯ 28 ส.ค. –  รมว.อุตฯ โชว์ผลงาน 4 ปี เดลต้า แองเจิล ฟันด์ ช่วยเอสเอ็มอีเติบโตสร้างยอดขายกว่า 300 ล้านบาท พร้อมโชว์ 4 นวัตกรรมเด่น


นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม แถลงผลดำเนินงานโครงการเดลต้า แองเจิล ฟันด์ ฟอร์ สตาร์ทอัพ ว่า ในช่วง 5 ปี ตั้งแต่ปี 2559-2563 ประสบผลสำเร็จผู้ประกอบการและธุรกิจใหม่ที่ผ่านการคัดเลือก 158 ทีม ได้รับการช่วยเหลือเงินทุนแบบให้เปล่ากว่า 16.16 ล้านบาท สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ 500 ล้านบาท  สามารถพัฒนาสินค้าและบริการให้มีมูลค่ายอดขายเพิ่มมากกว่า 300 ล้านบาท ซึ่งในส่วนของกระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ให้การสนับสนุนอีก 10.20 ล้านบาท

สำหรับโครงการเดลต้า แองเจิล ฟันด์ ช่วยให้เอสเอ็มอีและธุรกิจใหม่สามารถมีเงินทุนไปพัฒนาและสร้างผลงานสิ่งประดิษฐ์และพัฒนาสู่เชิงพาณิชย์หลายรายการ อาทิ หุ่นยนต์ฆ่าเชื้ออัตโนมัติด้วยรังสี UVC สามารถฆ่าเชื้อระดับ DNA 360 องศา, แพลนฟอร์มชาร์จ EV Car  รายแรกของไทย, หุ่นยนต์ผู้ช่วยผ่าตัดและเครื่องตัดอ้อยสดพร้อมระบบสางใบ ทั้งนี้ กสอ.คาดว่าจะสามารถขยายผลนวัตกรรมไปสู่เชิงพาณิชย์สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจรวม 60 ล้านบาท


สำหรับเดลต้า แองเจิล ฟันด์ เป็นโครงการภายใต้ความร่วมมือ กสอ.และ บมจ.เดลต้าอีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) ลักษณะ CSR ซึ่งช่วยสนับสนุนพัฒนาต่อยอดธุรกิจให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและธุรกิจใหม่ที่อยู่ในห่วงโซ่ธุรกิจของ บมจ.เดลต้าฯ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ในหลวงทรงรับคนไข้

ในหลวงทรงรับคนไข้เหตุแผ่นดินไหวไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

ในหลวงทรงรับคนไข้เหตุแผ่นดินไหวเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ขณะนายกรัฐมนตรีเยี่ยมผู้บาดเจ็บ แพทย์แจงอาการดีขึ้นแล้ว

Building after collapses in Myanmar in front of monk's eye

แผ่นดินไหวทำตึกเมียนมาถล่ม-ยอดตายเกินพันแล้ว

มัณฑะเลย์ 29 มี.ค.- แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในเมียนมาเมื่อวานนี้ ทำให้อาคารหลังหนึ่งถล่มต่อหน้าต่อตากลุ่มพระสงฆ์ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตในเมียนมาจนถึงขณะนี้เกิน 1,000 คนแล้ว คลิปภาพที่ผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกไว้ได้ในเมืองมัณฑะเลย์ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของเมียนมา และอยู่ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหวบนบกที่เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ เห็นกลุ่มพระสงฆ์รวมตัวกันอยู่บนถนนใกล้อาคารหลังหนึ่งที่ค่อย ๆ เสียการทรงตัว ก่อนพังถล่มลงไปทั้งหลังต่อหน้าต่อตา ทำให้เกิดกลุ่มควันขนาดใหญ่ฟุ้งกระจาย รอยเตอร์รายงานเมื่อเวลา 13:00 น.วันนี้ตามเวลาไทยว่า รัฐบาลเมียนมาแถลงล่าสุดว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวเพิ่มเป็น 1,002 คนแล้ว ขณะที่สำนักสำรวจธรณีวิทยาของสหรัฐหรือยูเอสจีเอส ซึ่งแจ้งขนาดแผ่นดินไหวไว้ที่ 7.7 และมีศูนย์กลางลึกเพียง 10 กิโลเมตรประเมินจากแบบจำลองการคาดการณ์ว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตอาจจะเกิน 10,000 คน.-814.-สำนักข่าวไทย  

สาเหตุตึกถล่ม

นายกฯ เร่งกรมโยธาดูสาเหตุตึกถล่ม-หาทางแก้

นายกฯ รับรายงายสถานการณ์แผ่นดินไหว เร่งกรมโยธาดูสาเหตุ-หาทางแก้ตึกถล่ม ย้ำ ปชช. มั่นใจได้ เหตุแผ่นดินไหวตอนนี้ไม่กระทบไทยแล้ว เตรียมออกมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบต่อไป

วัดเสียหายแผ่นดินไหว

วัด 4 แห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว

สำนักงานพระพุทธศาสนา และคณะสงฆ์เชียงใหม่ สำรวจโบราณสถาน พบวัด 4 แห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว มีทั้งรอยร้าว ฐานพระพุทธรูปอายุกว่า 700 ปีทรุด ยอดฉัตรทองคำหักเอียง