ยกทัพพาณิชย์ลดราคา! Back to School บุกหาดใหญ่ช่วยผู้ปกครอง

หาดใหญ่ 15 พ.ค.-พาณิชย์ ร่วมกับเอกชน และ อบจ.สงขลา ยกทัพพาณิชย์ลดราคา Back to School บุกหาดใหญ่ เพื่อลดค่าครองชีพผู้ปกครองช่วงเปิดเทอมนี้ ราคาสินค้า 7 หมวด กว่า 5,000 รายการ ลดสูงสุด 65% และที่เหลือตรึงราคาไว้

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ตรวจติดตามโครงการ พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot 17 Back To School และองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ที่ห้างโลตัส สาขาหาดใหญ่ ถนนกาญจนวนิช จังหวัดสงขลา ซึ่งโครงการพาณิชย์ลดราคา!ช่วยประชาชน Lot17 Back to School เพื่อต้อนรับการเปิดเทอมใหม่ เป็นโครงการลดราคาสินค้า 7 หมวด กว่า 5,000 รายการ ลดสูงสุด 65% และที่เหลือตรึงราคาไว้ ประกอบด้วย ชุดนักเรียน รองเท้า ถุงเท้า กระเป๋านักเรียน ตำราเรียน หนังสือ เครื่องเขียน สื่อการเรียนการสอน และอื่นๆ เช่น กระติกน้ำ กล่องข้าว โต๊ะนักเรียน สมาร์ทวอทช์ เป็นต้น ซึ่งมีด้วยกัน 7 ยี่ห้อประกอบด้วย 1.ศึกษาภัณฑ์ 2.น้อมจิตต์ 3.สมใจนึก 4.ตราสมอ 5.บาจา 6.พีเอสจูเนียร์และ7.นันยางซึ่งทั้งหมดนี้ลดสูงสุดถึง 65% จำหน่ายในห้างทั่วประเทศ 10 ห้างสรรพสินค้าทุกสาขา รวมถึงที่หาดใหญ่ที่ตนมาตรวจวันนี้ ประกอบด้วย 1.ห้างบิ๊กซี 2.โลตัส 3.แม็คโคร 4.เดอะมอลล์ 5.เซ็นทรัล 6.โรบินสัน 7.B2S 8.Office Mate 9.Powerbuy 10.SuperSports ทุกสาขาทั่วประเทศ


ทั้งนี้ ชุดนักเรียนนั้นลด 3,345 รายการสูงสุด 50% แต่ที่ห้างโลตัสบางรายการลดมากกว่านี้ รองเท้าถุงเท้ามี 185 รายการลดสูงสุด 34% แต่ที่นี่บางรุ่นลดถึง 50% กระเป๋านักเรียน 61 รายการ ลดสูงสุด 65% ตำราเรียน หนังสือเรียน 123 รายการลดสูงสุด 30% สื่อการเรียนการสอน ลดสูงสุด 20% และหมวดอื่นๆลดสูงสุด 65% จะมีส่วนช่วยลดภาระผู้ปกครองในช่วงเปิดเทอมถือว่าลดเยอะ ถึงสิ้นเดือนมิถุนายนจะมีส่วนช่วยลดภาระผู้ปกครองในยามที่ค่าครองชีพสูงขึ้น เพราะราคาน้ำมันแพงขึ้นเยอะ ทำให้ต้นทุนแพงขึ้นและค่าขนส่งแพงขึ้นโดยเฉพาะในต่างจังหวัดแพงกว่าในกรุงเทพมหานคร เพราะค่าขนส่งมาจากกรุงเทพหรือปริมณฑลเป็นส่วนใหญ่โรงงานอยู่บริเวณนั้น เมื่อมาไกลต่างจังหวัดต้องรับภาระค่าขนส่งแพงขึ้นสินค้าแพงขึ้นไปด้วย

อย่างไรก็ตาม ตนเห็นใจและไม่นิ่งดูดายโครงการพาณิชย์ลดราคา!ช่วยประชาชน อย่างน้อยจะเข้ามามีส่วนช่วยลดภาระให้ได้บ้างบางส่วนและเราจะไม่จัดพาณิชย์ลดราคา!ช่วยประชาชน Back to School แต่สินค้าอื่นก็ทำเช่นขณะนี้ทำพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน 4 มุมเมือง Lot 18 ซึ่งจะดำเนินการไปถึงเดือนมิถุนายน จุดที่หนึ่งเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ จัดช่วง 13-15 พฤษภาคมมีสินค้าเข้าร่วมกว่า 200 บูธ เริ่ม 9 โมงเช้าถึงสองทุ่ม และครั้งที่สองจัดวันที่ 27-29 พฤษภาคม ที่ศูนย์กีฬาเคหะชุมชนห้วยขวางครั้งที่สาม จัด 3-5 มิถุนายน ที่สนามฟุตบอลเคหะชุมชนร่มเกล้า และครั้งสุดท้ายจัด 12 ถึง 15 มิถุนายน ที่ศูนย์ลานกีฬาบางขุนเทียน เคหะชุมชนธนบุรี 3


นอกจากนี้ ยังสั่งการให้พาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศเป็นผู้พิจารณาว่าที่ไหนมีความเหมาะสม เช่นที่จังหวัดสงขลา นายก อบจ.สงขลา ประสานงานกับกระทรวงพาณิชย์อยากให้กระทรวงพาณิชย์หรือพาณิชย์จังหวัดช่วยร่วมมือกับ อบจ.สงขลาจัดพาณิชย์ลดราคา!ช่วยประชาชนที่ตลาดโคกไร่ ถือเป็นตลาดของ อบจ.สงขลาที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ ซึ่งจะกำหนดเวลาร่วมกันระหว่างนายก อบจ.สงขลากับพาณิชย์จังหวัดสงขลาต่อไป

ซึ่งภาคเอกชนให้ความร่วมมือดีมาก ส่งผลให้การทำงานราบรื่นเพราะเอกชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ห้างสรรพสินค้าทั้งหมด 10 ห้างนี้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน