“นิโรธ”เหมาะนั่ง ปธ.วิปรัฐบาล ทำงานได้

ทำเนียบ 4 พ.ย.-“ชัยวุฒิ” เชื่อ “นิโรธ” เหมาะสมนั่งประธานวิปรัฐบาล ทำงานได้ ชี้สภาฯ ล่ม เป็นหน้าที่ ส.ส.รัฐบาล-ฝ่ายค้าน ร่วมรับผิดชอบ

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงรายชื่อประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือ วิปรัฐบาลคนใหม่ คือนาย นิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ว่า ที่จริงมีหลายรายชื่อ ซึ่งส่วนตัวเห็นว่า นายนิโรธ ก็มีความเหมาะสม แต่จะเป็นใครนั้นตนไม่ทราบ ต้องรอพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เสนอรายชื่อ


ส่วนที่วานนี้(3 พ.ย.) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  ระบุว่าได้รายชื่อประธานวิปรัฐบาลแล้ว แสดงว่า เป็นนายนิโรธ ชัดเจนแล้วหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า หากนายกรัฐมนตรีพูดแบบนี้ แสดงว่า หัวหน้าพรรคได้ส่งชื่อให้นายกรัฐมนตรีแล้ว และมองว่า นายนิโรธ จะสามารถควบคุมการทำงานในสภาผู้แทนราษฎรได้หรือไม่ เพราะการประชุมสภาฯนัดแรกเมื่อวานนี้(3 พ.ย.) ก็ล่ม นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่ว่าใครเข้ามาก็ทำงานได้ เพราะทุกคนต้องช่วยกัน และการที่องค์ประชุมล่ม ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะ ส.ส. บางคนติดภารกิจ ซึ่งคงไม่ใช่หน้าที่ของประธานวิปรัฐบาลคนเดียว เมื่อมีเหตุการณ์แบบนี้หัวหน้าพรรคทุกพรรคต้องมาหารือกันของ เพื่อกำชับส.ส.ให้รับผิดชอบต่อสภาฯ โดยเฉพาะวาระการประชุมที่เกี่ยวกับการลงมติกฎหมาย

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ที่ผ่านมาหัวหน้าพรรคพูดคุยอยู่แล้ว ให้ทุกคนให้ความร่วมมือกับการประชุมสภาฯ แต่ก็ต้องยอมรับว่า หลายคนติดภารกิจ และเป็นสัปดาห์แรกของการประชุม ซึ่งเชื่อว่าสัปดาห์ต่อไปจะดีขึ้น และเชื่อว่าประธานวิปรัฐบาล จะทำหน้าที่ประสานงานร่วมกับฝ่ายค้านได้ ส่วนที่ฝ่ายค้าน ระบุว่า การที่สภาฯล่ม ประธานวิปรัฐบาลต้องรับผิดชอบ เพราะเป็นเสียงข้างมากนั้น จะพูดอย่างนั้นก็ไม่ถูก อะไรที่เป็นประโยชน์กับประชาชน ส.ส.ไม่ว่าฝ่ายค้านหรือรัฐบาล ก็ต้องทำหน้าที่ ทั้งการอภิปรายไม่ไว้วางใจ การตรวจสอบ หรืองบประมาณ เช่นเดียวกับกฎหมายที่เป็นประโยชน์กับประชาชนที่ไม่มีความขัดแย้งก็ต้องผลักดันร่วมกัน อยากให้ฝ่ายค้านมองภาพรวมของประเทศ อย่าอิงการเมืองทุกเรื่อง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ