ตำรวจเมียนมาร์จับผู้ต้องสงสัยรายที่สองคดีสังหารทนายได้ทางชายแดนติดไทย

ย่างกุ้ง 2 ก.พ. – ตำรวจเมียนมาร์จับกุมชายคนหนึ่งโดยระบุว่าเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดกับเหตุสังหารที่ปรึกษาทางกฎหมายนางอองซานซูจี ผู้นำเมียนมาร์ซึ่งเป็นคนสนิทกันมานาน


นายมิ้นท์ ฉ่วย ถูกจับกุมได้ที่รัฐกะเหรี่ยงซึ่งมีชายแดนติดกับไทย เจ้าหน้าที่กล่าวหาว่าเขาเป็นผู้จ้างวานนายจี ลิน ผู้ต้องสงสัยว่าเป็นมือปืน ซึ่งถูกจับกุมได้ในทันทีภายหลังจากที่เขาจ่อยิงนายโกนีที่ศีรษะในระยะประชิดที่ท่าอากาศยานย่างกุ้งเมื่อวันอาทิตย์ นายโกนีเป็นทนายความชาวมุสลิมที่มีชื่อเสียง เขาเป็นที่ปรึกษาให้กับพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย(เอ็นแอลดี) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลเมียนมาร์ในปัจจุบัน เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ผลการสอบปากคำเบื้องต้นพบว่านายมิ้นท์ ฉ่วย ระบุว่าการสังหารมีจุดมุ่งหมายเพื่อบ่อนทำลายความมั่นคงของชาติ แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติม .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด