ร้องทนายดังถูกร่างทรงตุ๋นสูญเงิน 42 ล้านบาท

นนทบุรี 13 ธ.ค. – นักธุรกิจสาวร้อง “ทนายรณณรงค์” ถูกหญิงรายหนึ่งอ้างเป็นร่างทรง หลอกตุ๋นเงิน 42 ล้านบาท พบทำเป็นขบวนการ มีผู้หลงเชื่อมานานถึง 6 ปี


น.ส.กันย์ลภัส นิพัทธ์วีรกุล นักธุรกิจ เข้าร้องนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ให้ช่วยเหลือกรณีถูกหญิงรายหนึ่งอ้างเป็นร่างทรงหลวงปู่เปิ่น วัดบางพระ ตุ๋นเงินไป 42 ล้านบาท โดยพูดจาหว่านล้อม หลอกให้ปล่อยเงินกู้กับสารวัตรนายหนึ่ง เป็นเงิน 300,000 บาท ก่อนจะมีการแอบอ้างขอนำเงินออกไปเรื่อยๆ กระทั่งยอดสูงขึ้น ซึ่งขบวนการนี้ทำกันเป็นกลุ่ม มีผู้หลงเชื่อมานานถึง 6 ปี ยอมรับที่หลงเชื่อเพราะรู้จักร่างทรงผ่านเพื่อน และส่วนตัวมีความอยากรู้อยากลอง รวมถึงมีความเชื่อเรื่องทำนองนี้ แต่ไม่เคยคิดว่าจะถูกหลอก อยากให้ทนายดังช่วยเหลือติดตามคดีกับ 4 บุคคลที่เกี่ยวข้อง

ด้านทนายรณณรงค์ ระบุว่า คดีนี้เป็นคดีฉ้อโกงที่ค่อนข้างยาก เพราะเหตุการณ์ยาวนานถึง 6 ปี และจำนวนเงินสูง แต่อายุความอยู่ได้เเค่ 3 เดือน อยากฝากเตือนประชาชนอย่าไปหลงเชื่อ เพราะไม่มีร่างทรงคนไหนรับเป็นนายหน้าค้าขายที่ดินและปล่อยเงินกู้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

อากาศร้อน และร้อนจัดบางพื้นที่ ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอากาศร้อนโดยทั่วไป และร้อนจัดบางพื้นที่ มีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง และฝนตกหนักบางแห่ง

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก