ไฟไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ เสียหายกว่า 50 ล้านบาท

นนทบุรี 15 มี.ค.-ไฟไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์พรศิลป์ 889 ย่านนนทบุรี เสียหายกว่า 50 ล้านบาท เจ้าของโรงงานบอกว่า โชคดีที่ในโรงงานไม่มีคนอยู่ จึงไม่มีคนบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต เพราะชีวิตคนสำคัญกว่าโรงงาน แม้ธุรกิจต้องนับ 1 ใหม่

กำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก อบต.หนองเพรางาย และรถน้ำบริเวณใกล้เคียงกว่า 10 คัน ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง ที่ลุกไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์พรศิลป์ 889 เนื้อที่เกือบ 2 ไร่ สูง 3 ชั้น ใกล้วัดเสนีวงศ์ ตำบลหนองเพรางาย อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี นานกว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ในวงจำกัด แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลา เนื่องจากอุปกรณ์ที่อยู่ในร้านเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ขณะกำลังฉีดน้ำดับเพลิง ได้ยินเสียงระเบิด 3 ครั้ง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายกว่า 50 ล้านบาท


สอบถามนายคณิน ตั้งมั่นพรศิลป์ อายุ 55 ปี เจ้าของโรงงานเฟอร์นิเจอร์ กล่าวว่า ยังไม่ทราบสาเหตุไฟไหม้ เข้ามาที่โรงงานตอนตี 4 เห็นไฟกำลังลุกไหม้ โชคดีในโรงงานไม่มีคนอยู่ เพราะชีวิตคนสำคัญกว่าโรงงาน ซึ่งปกติโรงงานเปิดทำงาน 08.00 น. เลิกงาน 17.00 น. ปกติเช้านี้ต้องมีคนทำงานทั้งหมด 23 คน ทุกคนนั่งร้องไห้ ไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อต้อง ต้องเริ่มใหม่หมด ส่วนความเสียหายเป็นเครื่องจักรอย่างเดียว 10 กว่าล้านบาท รวมทั้งโรงงานเสียหายกว่า 50 ล้านบาท สำหรับอาคารตรงนี้เพิ่งสร้างใหม่ ยังไม่ได้ซื้อถังดับเพลิง ก่อนกลับบ้านสับเบรกเกอร์ลงทุกวัน และมีการซ้อมดับเพลิงเป็นประจำ โรงงานตั้งมา 7 ปี ทำไม้ wapping ห่อด้วยกาวร้อนเป็น พวก pu ทำคิ้วและเฟรม เช้านี้ ลูกค้าจะมารับของที่สั่งไว้ ตอนนี้ถูกไฟไหม้เสียหายหมด ส่วนใหญ่ลูกค้าจะเป็นคนต่างจังหวัด เพราะตนมีโรงงานสาขาเดียว

นายปองพล ภู่ตันหยงเหนือ 42-29 ร่วมกตัญญู พระราชวัง 17 กล่าวว่า รับแจ้งประมาณตี 4 กว่า มาถึงไฟลุกไหม้รุนแรงไม่ทราบว่าต้นเพลิงมาจากไหน เข้าไปฉีดน้ำข้างในได้ยินเสียงระเบิด 2-3 ครั้ง หลังคาพังถล่มลงมา ด้านในมีทั้งไม้ ทินเนอร์เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เบื้องต้นต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 30%

ตำรวจเร่งกวาดล้างแก๊งไทใหญ่ 999

กรณีแก๊งไทใหญ่ 999 ไล่ฟันหนุ่มกะเหรี่ยง ย่านห้วยขวาง ตำรวจยอมรับมีกลุ่มต่างด้าวกระทบกระทั่งกันในพื้นที่ เร่งพิสูจน์รวมแก๊งลักษณะอั้งยี่-ซ่องโจร หรือไม่ พร้อมลั่นดำเนินคดีไม่ละเว้น

ผู้การอยุธยา สั่งสอบ ตร. เก็บส่วยร้านอาหาร

แฉคลิปเสียงชายอ้างเป็นตำรวจ เรียกเก็บเงินรายเดือนจากร้านอาหาร พอปฏิเสธถูกลงตรวจถี่ยิบ ล่าสุด ผู้การฯ อยุธยา สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงด่วน

ปิด “จุดชมวิวภูชี้ฟ้า” ชั่วคราว เหตุเสียงปืนดังข้ามแดน-กระสุนตกใส่หลังคาบ้าน

อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวจุดชมวิวภูชี้ฟ้า ชายแดนไทย-สปป ลาว อำเภอเวียงแก่น และอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม 2568 เป็นต้นไป เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หลังเกิดเสียงปืนดังข้ามแดน และพบกระสุนตกใส่บ้านเรือนประชาชน