“พรรณิการ์” เชื่อม็อบชนม็อบแต่ไม่ปะทะ

อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา 14 ต.ค.-“พรรณิการ์” ชี้ ตร.ไม่ชอบธรรมจับแกนนำก่อนแจ้งข้อหา หมดสมัยแล้วจัดม็อบชนม็อบ เชื่อไม่รุนแรงถ้าทุกคนเคารพกันและกัน


น.ส.พรรณิการ์ วาณิช ทีมงานคณะก้าวหน้า เปิดเผยก่อนร่วมวางวางพวงมาลางานรำลึก 14 ตุลา ณ อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา เกี่ยวกับการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร ในวันนี้(14 ต.ค.) ว่า การจับกุมแกนนำและผู้ชุมนุมด้วยความรุนแรง วานนี้(13 ต.ค.) เป็นการจับกุมที่ไม่ชอบธรรม ไม่แจ้งข้อกล่าวหา แม้จะแจ้งในภายหลัง แต่ถือว่ายังมีความผิดอยู่ดี วันนี้เป็นการชุมนุมใหญ่ มองว่าตำรวจเป็นโจทย์สำคัญ ตำรวจต้องพิสูจน์ตัวเองว่าจะอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมก็ต้องไม่ทำให้เกิความขัดแย้งด้วยเช่นกัน

ส่วนจะเคลื่อนย้ายการชุมนุมไปที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นพื้นที่เป้าหมาย ได้หรือไม่ น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า เท่าที่สำรวจพื้นที่ก่อนหน้าพบว่าบริเวณโดยรอบไม่มีลวดหนาม ไม่มีแบร์ริเออร์กีดขวาง ซึ่งทำเนียบรัฐบาลทั่วโลกเป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้คนได้แสดงออกความคิดเห็นได้อยู่แล้ว ถ้าประชาชนไปไม่ถึงทำเนียบรัฐบาล ต้องถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกลัวอะไร


เมื่อถามว่าวันนี้มีมวลชนหลายกลุ่ม กลัวหรือไม้ว่าจะเกิดปะทะกัน น.ส.พรรณการ์ กล่าวว่า ทุกคนเป็นคนไทยด้วยกัน ถ้าเคารพซึ่งกันและกันก็ไม่มีปัญหา จะมีปัญหาเมื่อมีมวลชนบางกลุ่มตั้งใจจะใช้ประชาชนมาเป็นโล่ห์ ขอให้ตระหนักว่าปี 2563 แล้ว การนำประชาชนมาชนกัน จัดม็อบชนม็อบควรยุติได้แล้ว ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะนำประชาชนมาชนกัน เพราะเชื่อว่าประชาชนคนไทยด้วยกันคุยกันรู้เรื่อง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน