เอาผิดเจ้าของร็อตไวเลอร์รุมขย้ำบางแก้ว

กระบี่ 22 ก.ย.-ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ ออกหมายเรียกเจ้าของสุนัขร็อตไวเลอร์ทั้ง 3 ตัวที่รุมขย้ำสุนัขบางแก้วตาย มารับทราบข้อกล่าวหาในวันพรุ่งนี้ หลังไม่มาพบพนักงานสอบสวน ขณะเจ้าหน้าที่ปิดหมายบ้านเจ้าของสุนัข มีหญิงต่างชาติมาถ่ายภาพเจ้าหน้าที่

เป็นภาพวงจรปิดที่ น.ส.ฤทัยรัตน์ วงศ์วิวัฒน์ อายุ 38 ปี เจ้าของบังกะโล มารีโกลด์ อ่าวนางรีสอร์ท อ.เมือง จ.กระบี่ นำมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ พร้อมซากสุนัขพันธุ์บางแก้ว เป็นหลักฐานในการแจ้งความเอาผิดเจ้าของสุนัขร็อตไวเลอร์ 3 ตัว ที่เข้าไปภายในบังกะโล ไล่กัดแมวและไก่ ก่อนที่สุนัขบางแก้วของ น.ส.ฤทัยรัตน์ จะออกไปช่วย แต่ถูกฝูงร็อตไวเลอร์รุมกัดจนตาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งทราบว่าเจ้าของร็อตไวเลอร์เป็นชาวต่างชาติ อาศัยอยู่บ้านเช่าหลังหนึ่ง ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร โดยยังไม่ยอมออกมาแสดงตัว แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะประสานไปทางเจ้าของบ้านเช่าให้ช่วยติดต่อแล้วก็ตาม


ซึ่ง พ.ต.อ.ณรงค์ ลักษณะวิมล ผกก.สภ.เมืองกระบี่ เปิดเผยว่า หลังเจ้าของสุนัขร็อตไวเลอร์ ไม่ยอมมาพบพนักงานสอบสวนในวันนี้ ได้ให้ พ.ต.ท.ชาติชาย นาคปักษี สารวัตรสอบสวนเจ้าของคดี ลงนามออกหมายเรียก เจ้าของสุนัขร็อตไวเลอร์รายนี้แล้ว โดยอาศัยอำนาจตามประมวลกฎหมาย

วิธีพิจารณาความอาญา พุทธศักราช 2477 มาตรา52 ให้เจ้าของสุนัขที่อยู่บ้านเลขที่ 328 ม.5 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ โดยต้องหาว่า ควบคุมสัตว์ดุร้ายหรือสัตว์ร้าย ปล่อยปละละเลยให้สัตว์นั้นเที่ยวโดยลำพัง ในประการที่อาจทำอันตรายต่อบุคคลหรือทรัพย์ ฉะนั้นจึงให้เจ้าของสุนัข ที่อยู่บ้านเลขที่ดังกล่าวไปพบพนักงานสอบสวน ที่สภ.เมืองกระบี่ ในวันที่ 23 ก.ย.63 เวลา 10.00 น.


ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ไปปิดหมายเรียกที่บ้านหลังดังกล่าว พบว่าปิดประตูรั้วบ้านอย่างแน่นหนา และไม่พบว่ามีคนอยู่ในบ้าน แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่จะทำการปิดหมายที่ประตูรั้ว ได้มีหญิงสูงวัยชาวต่างชาติคนหนึ่งนั่งซ้อนท้ายจักรยานยนต์ชาวต่างชาติอีกคนมาลงหน้าบ้าน และถามเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามาทำอะไร พร้อมใช้กล้องวิดีโอบันทึกภาพตำรวจและผู้สื่อข่าวตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวจึงชี้แจงเหตุผลการปิดหมาย หญิงคนดังกล่าวปฏิเสธว่าไม่ใช่สุนัขของบ้านนี้ และไม่ยอมให้ตำรวจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รีบเดินหนีไปทันที.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน