ยายทะเลาะ รปภ. ฉุนถูกทำร้าย-คว้าไม้ไล่ ชักมีดแทง รปภ.ดับ

สมุทรปราการ 19 พ.ค.-สองตายายวิน จยย. ตาอายุ 80 ยายอายุ 70 ปี ทะเลาะ รปภ. ก่อนถูก รปภ.ใช้ไม้หน้าสามไล่ ยายทนไม่ไหวชักมีดแทงสวนดับ ตำรวจคุมตัวไปโรงพัก พร้อมตั้ง 2 ข้อหา



นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงที่นางพะเยาว์ เสนารักษ์ อายุ 70 ปี และนายทัน เสนารักษ์ อายุ 80 ปี อาชีพขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ทะเลาะอยู่กับ รปภ.บริษัทแห่งหนึ่ง ที่ลานจอดรถใกล้ในซอยมิตรภาพ ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยคลิปจบลงที่ 2 ฝ่ายยังไม่มีเลิกทะเลาะกัน แต่ฝั่งตายายใช้มีดแทง รปภ.เสียชีวิตคาที่


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเช้าวันนี้ ภายหลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.บางแก้ว ลงพื้นที่ พบศพนายสถาพร ทองอินทร์ รปภ.วัย 37 ปี ร่างกายถูกแทงด้วยมีหลายแผล ส่วนตายายที่อยู่ในคลิปยืนรอมอบตัวกับตำรวจ

ยายพะเยาว์ คนลงมือแทง ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุ รถของสามีอุบัติเหตุอยู่หน้าทางเข้าลานจอดรถบริษัท ระหว่างรอเรียกประกัน รปภ.ที่เสียชีวิต ซึ่งตายายรู้จักดี เพราะวิ่งรถอยู่ในซอยนี้ประจำ ได้ออกมาไล่ แม้ตายายพยายามอธิบาย แต่ รปภ.ไม่สนใจ ทำให้ยายทนไม่ไหว ผลักอก รปภ. จนเกิดการชุลมุน จากนั้นยายยิ่งโมโห ใช้มีดที่ซื้อมาไว้ปอกกระท้อน ฟัน รปภ.ไปหลายครั้ง จน รปภ.เสียชีวิต


ขณะที่ลูกสาวยายพะเยาว์ เล่าว่า ออกมาดูพ่อ เพราะห่วงว่าจะมีคนเจ็บ พอมาถึงก็พบว่าพ่อแม่กำลังทะเลาะกับ รปภ. และฝ่าย รปภ.พยายามหยิบไม้หน้าสามออกมาไล่พ่อกับแม่ ทำให้ตนต้องเข้าไปห้าม แต่สุดท้ายเรื่องบานปลาย

คดีนี้ตำรวจ สภ.บางแก้ว แจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และพกมีดไปในทางสาธารณะ กับยายพะเยาว์ ส่วนตาและลูกสาวถูกแจ้งข้อหาสมัครใจทะเลาะวิวาท ทั้งหมดถูกคุมไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล และสอบสวนที่ สภ.บางแก้ว โดยมีกำหนดฝากขังในวันที่ 21 พฤษภาคม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน