ตายายแจ้งจับแก๊งรับซื้อหมูป้ายยา

กำแพงเพชร 10 ก.ค. – ตายายถูกแก๊งรับซื้อหมู 4 คน ป้ายยาจนเคลิ้ม ไม่มีสติ ก่อนขนหมูที่เลี้ยงหายลอยนวล รู้ตัวอีกทีกลางดึก โร่แจ้งความ


นายสมหวัง อายุ 72 ปี และนางเพ็ญศรี อายุ 62 ปี เล่าว่า เมื่อไม่นานมานี้ ทั้งคู่ถูกแก๊งรับซื้อหมู เป็นชาย 4 คน อายุประมาณ 40-60 ปี ขับรถยนต์โตโยต้า สีขาว ทะเบียน กทม. เข้ามาที่บ้านพัก ทำทีมาขอรับซื้อหมูที่เลี้ยงไว้

นายสมหวัง บอกว่า หมูของตนเองยังไม่โตพอที่จะจับขายได้ จากนั้นหนึ่งในชายที่มาได้เดินลงมาจับมือตนเองแล้วจูงเข้าไปที่เล้าหมู ซึ่งตนเลี้ยงหมูไว้กว่า 40 ตัว ขณะนั้นตนเริ่มมีอาการมึนงงแล้ว โดยชายดังกล่าวบอกว่า หมูโตแล้ว จับได้เลย ขนาดตัวเป็นร้อยกิโลกรัมแล้ว ซึ่งก็ได้ตะโกนเรียกกลุ่มที่มาด้วยอีก 3 คน ลงจากรถกระบะ ตรงเข้ามาที่เล้าหมูของตน และจับหมูออกมา 6 ตัว ทำการชั่งน้ำหนัก ก่อนจะยื่นเงินให้ จำนวน 19,668 บาท ซึ่งจริงๆ จะต้องจ่ายค่าหมูทั้งหมด 42,500 บาท หลังรับเงินตนก็ได้ดื่มน้ำในกระติกไปหลายแก้ว และมีอาการมึนงง ไม่มีสติ รู้ตัวอีกที ชายทั้ง 4 คน และหมูก็หายไปหมดแล้ว


ด้านนางเพ็ญศรี ภรรยา เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังดูการจับหมูชั่งน้ำหนัก เตรียมคิดเงิน ชายในกลุ่มดังกล่าวตะโกนขอน้ำดื่ม ตนเลยหยิบกระติกที่มีน้ำอยู่เกือบเต็มออกมาวางให้ดื่ม ซึ่งตนกับสามีก็ตักดื่มไปหลายแก้ว สังเกตว่าปริมาณน้ำลดลงไปเกือบหมด ไม่แน่ใจว่าถูกกลุ่มชายดังกล่าวเททิ้งหรือดื่มกินหรือไม่ โดยมีอาการมึนงง ไม่มีสติ รู้ตัวอีกทีประมาณ 22.00 น. ของวันเกิดเหตุ จึงโทรกลับไปหากลุ่มชายดังกล่าว เพื่อสอบถามว่า ทำไมหมูของตนน้ำหนักหายไปเยอะกว่าปกติ และถามว่าอยู่ไหน จะเอาตำรวจไปขอชั่งน้ำหนักอีกรอบ จากนั้นก็โทรไปอีก แต่ไม่รับสาย จึงแจ้งความที่ สภ.คลองขลุง ยืนยันไม่รู้จักกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน อยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวทั้งหมดมาดำเนินคดี เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างไปทำกับคนอื่นอีก

ด้านร้อยเวรเจ้าของคดี สภ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ได้ออกหมายเรียกนายเสนาะ ซึ่งเป็นเจ้าของรถกระบะคันที่ก่อเหตุ และจ่ายเงินค่าซื้อหมูไม่ครบจำนวน กับนายสมหวัง และนางเพ็ญศรี ผู้เสียหาย แต่ไม่พบตัว โดยมีญาติรับหมายเรียกจากตำรวจไว้ ขณะนี้ยังไม่มา ซึ่งตอนนี้ตำรวจออกหมายเรียกครบแล้ว 2 ครั้ง หากครั้งที่ 3 ไม่มาอีก จะออกหมายจับเพื่อดำเนินคดีต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เยี่ยมญาติตึกถล่ม

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย

นายกฯ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย “ขอให้ดูแลตัวเอง อย่าพึ่งป่วย”

กิจการร่วมค้าซีไอเอส

สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” จ่อยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่

“มนพร” รมช.คมนาคม สั่งฟัน “กิจการร่วมค้าซีไอเอส” เตรียมยกเลิกสัญญาจ้างสร้างเทอร์มินัลใหม่ “สนามบินนราธิวาส” พร้อมขึ้นแบล็คลิสต์เป็นผู้ทิ้งงาน ห้ามรับงานภาครัฐ หลังพบสร้างช้ากว่าแผน 60.76% งานอืดรวม 631 วัน มอบ ทย. ลุยตรวจสอบวัสดุอุปกรณ์ จี้ให้รายงานกลับมาภายใน 3 วัน ยันทุกโปรเจกต์ต้องผ่านมาตรฐาน-การตรวจเช็กจากวิศวกร

จำคุกชาวจีน

ศาลสั่งจำคุก 4 ชาวจีน ขนเอกสาร ตึก สตง.ถล่ม

ศาลพิพากษาจำคุก 4 ชาวจีน เข้าไปขนเอกสาร จากพื้นที่ อาคาร สตง. ถล่ม คนละ 2 เดือน ปรับ 6,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 1 ปี

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่