เปิดไทม์ไลน์ พขร.หญิง สาย 140 ติดโควิดเสียชีวิต

กทม. 13 เม.ย. – เปิดไทม์ไลน์ พขร.หญิง สาย 140 ติดเชื้อโควิด-19 ก่อนเสียชีวิตเมื่อคืนนี้ ด้าน ผอ.ขสมก. เผยผู้ที่ใกล้ชิดได้รับการกักตัวแล้ว 



นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ยอมรับว่าพนักงานขับรถเมล์ สาย 140 (แสมดำ-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ) ที่ป่วยด้วยโควิด-19 เสียชีวิตแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระปิ่นเกล้า พนักงานขับรถคนดังกล่าวมาปฏิบัติงานระหว่างวันที่ 24 มีนาคม – 3 เมษายน และมีวันหยุด 2 วันในช่วงเวลานั้น ซึ่งในวันที่ 3 เมษายน ตรวจพบอุณหภูมิร่างกายสูงกว่าปกติ จึงส่งตัวไปตรวจที่โรงพยาบาลพระปิ่นเกล้า และพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงเข้ารับการรักษาทันที พร้อมกับตรวจสอบไทม์ไลน์ของพนักงานที่ใกล้ชิดจำนวน 18 คน ในจำนวนนี้แพทย์ระบุว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง 9 คน จึงให้กักตัวอยู่ที่บ้าน ส่วนอีก 9 คน แพทย์รับรองว่าไม่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง สามารถทำงานได้ตามปกติ จากการตรวจสอบพนักงานทั้งหมดยังพบว่าสภาพร่างกายยังปกติ 


อย่างไรก็ตาม ได้สั่งให้หยุดใช้รถเมล์คันดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน และฆ่าเชื้อเรียบร้อยแล้ว ส่วนการเยียวยาพนักงานที่เสียชีวิต อาจต้องพิจารณา เนื่องจากประกันโควิดที่ ขสมก. ทำให้พนักงานจะเริ่มคุ้มครองวันที่ 7 เมษายน 


ย้อนไทม์ไลน์ พขร.หญิง ขสมก. 

ปฏิบัติงานหลังสุดในวันที่ 1 เมษายน ช่วงเวลา 07.00-10.00 น. หลังจากนั้นได้หยุดงานตามเวร และเตรียมมาปฏิบัติงานอีกครั้งในวันที่ 3 เมษายน แต่พบว่าก่อนปฏิบัติงานอุณหภูมิร่างกายไม่ผ่านเกณฑ์ มีไข้สูง 38 องศา จึงไม่ได้ปฏิบัติงานในวันดังกล่าว

หลังจากนั้นได้ลางานยาวเพื่อรักษาตัว ต่อมาทราบว่าโรงพยาบาลพระปิ่นเกล้า รายงานผลไปยังญาติของผู้ป่วย ในวันที่ 4 เมษายน ว่าติดเชื้อโควิด-19 ญาติจึงแจ้งผู้บังคับบัญชาของขสมก. (เขตการเดินรถที่ 5) และทำรายงานถึงผู้อำนวยการ ขสมก. ในวันที่ 5 เมษายน  และรับทราบด้วยว่าโรงพยาบาลพระปิ่นเกล้าได้ติดต่อมายังคอลเซ็นเตอร์ ขสมก.เพื่อแจ้งให้หน่วยงานต้นสังกัดทราบว่าพบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 โดยในวันดังกล่าว ผู้บริหาร ขสมก.ได้แจ้งให้ผู้ปฏิบัติงานที่ทำงานใกล้ชิดกักตัว 14 วัน ตามมาตรฐานกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ทำความสะอาดฆ่าเชื้อในรถ รวมทั้งได้สอบถามกลับไปที่โรงพยาบาลพระปิ่นเกล้าว่าได้มีการแจ้งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ว่าพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 หรือยัง (ตามระเบียบโรงพยาบาลต้องเป็นผู้แจ้งภายใน 3 ชั่วโมงหลังพบผู้ติดเชื้อ) ต่อมาได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลพระปิ่นเกล้าว่า พขร.รายดังกล่าวได้เสียชีวิตจากโควิด-19 เมื่อวานนี้ (12 เม.ย.). – สำนักข่าวไทย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

 ► ผอ.ขสมก. ยอมรับพนักงานขับรถเมล์สาย 140 เสียชีวิตจากโควิด-19

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น