พมจ.สระแก้วเร่งหาข้อเท็จจริงกรณีเด็กขนข้าวเปลือก

สระแก้ว 7 ก.พ.- ชาวบ้านรวมตัวหน้าอำเภอตาพระยา ขอความเป็นธรรมให้ 2 ผู้ใหญ่บ้าน ระบุไม่เกี่ยวขนข้าวเปลือกจากเพื่อนบ้าน รวมถึงจ้างแรงงานเยาวชน ด้าน พมจ.สระแก้ว เผยยังไม่ชี้เป็นการทำผิดลักษณะใด เตรียมประสานสหวิชาชีพลงพื้นที่หาข้อเท็จจริง


เมื่อเวลา 10.00 น. (7 ก.พ.) กลุ่มชาวบ้านส่วนหนึ่งเดินทางมายังหน้าที่ว่าการอำเภอตาพระยา จ.สระแก้ว เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมกรณี 2 ผู้ใหญ่บ้าน จะถูกตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง หลังมีผู้ให้การซัดทอดเกี่ยวข้องกับการขนข้าวเปลือกมาจากประเทศเพื่อนบ้านจำนวน 43 ตัน และให้เยาวชนมารับจ้างขนกระสอบใบละ 20 บาท โดยชาวบ้านระบุว่าผู้ใหญ่บ้านทั้งสองไม่มีส่วนรู้เห็นในเรื่องนี้ จากนั้นได้แยกย้ายกันกลับ

ส่วนเด็กและเยาวชนนั้น น.ส.จันทนา พิริยะขจร หัวหน้ากลุ่มการพัฒนาสังคมและสวัสดิการ รักษาราชการแทน หัวหน้าสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นการกระทำผิดลักษณะใด เมื่อมีข่าวเช่นนี้เจ้าหน้าที่ พม.ก็มีหน้าที่ลงไปคุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก และต้องดูรายละเอียดว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ใครเป็นผู้กระทำกับเด็ก หรือเกี่ยวข้องอย่างไรหรือไม่ ซึ่งมีกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับเด็กตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 ทั้งนี้ ทาง พม.จังหวัด ได้ประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพและหน่วยงานจะลงพื้นที่อำเภอตาพระยา เพื่อสอบถามข้อมูลเด็ก ก่อนดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” คุย “มิน อ่อง หล่าย” อยากเห็นสันติสุขในเมียนมา

“ทักษิณ” เผยคุย “มิน อ่อง หล่าย” อยากเห็นสันติสุขในเมียนมา ปูทางเปิดเจรจา แนะคุยชนกลุ่มน้อย-ปล่อยนักโทษการเมืองก่อนเลือกตั้ง

สงกรานต์เชียงใหม่ “ปี๋ใหม่เมือง” เริ่มแล้วอย่างเป็นทางการ

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา ที่เชียงใหม่ เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ ชาวเชียงใหม่ทำบุญตักบาตรเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมชมความงามของแม่หญิงขี่รถถีบกางจ้อง หนึ่งเดียวในไทย

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ 2568 เติมเต็มพลังใจวันหยุดยาว

นายกรัฐมนตรี กล่าวอวยพรเนื่องในโอกาสประเพณีสงกรานต์ ปี 2568 ขอให้ทุกคนมีความสุขสันต์ในวันสงกรานต์ กลับบ้านปลอดภัย เติมเต็มพลังใจ ใช้เวลากับครอบครัวตลอดช่วงวันหยุดยาวนี้อย่างอบอุ่น