นาทีระทึก! ลมเปลี่ยนทิศ ตร.โดดร่ม เกี่ยวสายไฟแรงสูงช็อตสาหัส

เพชรบุรี 27 ก.ค.- คลิปนาทีระทึก! ลมเปลี่ยนทิศ ตำรวจฝึกโดดร่ม เกี่ยวสายไฟแรงสูงช็อตอาการสาหัส ส่งรักษาตัว รพ.ตร.


เป็นคลิปภาพขณะที่ชาวบ้านในละแวกนั้น บันทึกภาพนาทีการฝึกโดดร่มของข้าราชการตำรวจ ที่ผ่านการคัดเลือกมาฝึกกระโดดร่มใหม่ ที่ความสูงประมาณ 800 ฟุต จากบนเครื่องบินตามหลักสูตรกระโดดร่มค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี โดยภาพที่เห็นจะมีเครื่องบินที่ปล่อยนักกระโดดร่มลงมาประมาณ 10 นาย ท่ามกลางการฝึกที่มีกระแสลมแรง และเป็นนาทีชีวิตที่ 1 ในข้าราชการตำรวจ ที่ทำการฝึกกระโดดร่มลงผิดจุด เนื่องจากมีกระแสลมแรงพัดทำให้ร่มเปลี่ยนทิศทางพัดไปลงบนแนวต้นไม้ที่อยู่ขอบสนามโดดร่มตุงคะเตมี ค่ายนเรศวร โดยจะเห็นได้ชัดเจนว่ามีข้าราชตำรวจ 1 นาย ที่ถูกกระแสลมพัดไปลงพาดบนสายไฟฟ้าแรงสูง ทำให้ข้าราชการตำรวจนายนั้นถูกกระแสไฟฟ้าช็อตอย่างรุนแรงจนเกิดประกายไฟมองเห็นได้อย่างชัดเจน และลำตัวไปติดค้างอยู่บนสายไฟฟ้าแรงสูงและติดกับหม้อแปลง ซึ่งการช่วยเหลือเป็นไปด้วยความทุลักทุเลเนื่องจากอยู่บนที่สูง โดยผู้บาดเจ็บมีอาการสาหัสมีบาดแผลบริเวณหน้าท้อง ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่ห้องไอซียู รพ.ตำรวจอย่างเร่งด่วน

เบื้องต้นสาเหตุจากขณะร่มลงพื้นดิน รีเสิร์ฟไปติดสายไฟฟ้าแรงสูงพอดี จนหม้อแปลงระเบิด โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 07.00 น.ของวันที่ 26 ก.ค.62 ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าภายในค่ายพระราม 6 ดับลงนานนับชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้