หุ้นไทยลดลง 5.89 จุด กังวลเฟดขึ้นดอกเบี้ย

ตลท.  17 ส.ค. –  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าดัชนีหุ้นไทยปิดการซื้อขายวันนี้ (17 ส.ค.) ที่ระดับ 1,531.63 ล้านบาท ลดลง 5.89 จุด หรือ ร้อยละ 0.38 มูลค่าการซื้อขาย 60,261.74 ล้านบาท โดยดัชนีเคลื่อนไหวแดนลบเป็นส่วนใหญ่สูงสุดของวันที่ระดับ 1,539.89 จุด และต่ำสุดที่ 1,529.99 จุด


น.ส.วิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด เปิดเผยว่า ทิศทางตลาดหุ้นไทยสะท้อนปัจจัยบวกราคาน้ำมันปรับตัวขึ้น หลังรัสเซียเตรียมหารือกับซาอุดิอาระเบียและประเทศผู้ผลิตน้ำมันรายอื่นเกี่ยวกับการรักษาเสถียรภาพตลาดน้ำมัน และกลุ่มโอเปกจะจัดประชุมวันที่ 26 – 28 กันยายน เพื่อรักษาสมดุลของราคาน้ำมันดิบส่งผลบวกเชิงจิตวิทยาต่อหุ้นกลุ่มพลังงาน ขณะเดียวกันนักลงทุนต่างชาติมีการซื้อสุทธิตลาดหุ้นไทยในช่วง 2 เดือน (ก.ค.-ส.ค.) มูลค่า 69,000 ล้านบาท แม้จะขายสุทธิสลับออกมาบ้าง

ส่วนปัจจัยส่งผลเชิงลบต่อทิศทางตลาดหุ้นไทย คือ ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่แข็งแกร่งอาจส่งผลให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างน้อย 1 ครั้งในปีนี้สอดคล้องกับความเห็นของประธานธนาคารกลางสหรัฐสาขานิวยอร์กและแอตแลนตาส่งสัญญาณว่าอาจจะปรับขึ้นดอกเบี้ย  นอกจากนี้ ยังคงต้องจับตารายงานการประชุมของเฟด วันที่ 18 สิงหาคมที่จะรายงานผลการประชุมเมื่อวันที่ 26-27 กรกฎาคมที่ผ่านมา และวันที่ 26 สิงหาคมจะมีการประชุมประจำปีของเฟด ซึ่งนางเจเน็ต เยลเลน ประธานเฟด จะขึ้นกล่าวในการประชุมครั้งนี้ โดยอาจมีการส่งสัญญาณเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยปีนี้


ด้านสัดส่วนนักลงทุน สถาบัน ขายสุทธิ 4,550.60 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์  ซื้อสุทธิ 877 ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศ ซื้อสุทธิ 1,309.78 ล้านบาท และนักลงทุนภายในประเทศ ซื้อสุทธิ 2,363.83 ล้านบาท .-สำนักข่าวไทย

 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​ป้องกันอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์​ ขอบคุณเสียสละช่วงวันหยุดดูแลประชาชน​ ฝากอย่าให้เกิดสิ่งผิดกฎหมาย​ สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ​ หลังมีข่าวลือเยอะ​

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน