ดินไหวเชียงราย-เมียนมาไม่มีความเสียหาย เขื่อนปลอดภัย

เชียงใหม่ 2 ก.ค.-  ชลประทานที่ 1 ยืนยันเขื่อนสำคัญในแม่ฮ่องสอนและเชียงใหม่ปลอดภัยไม่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวทั้งในเมียนมาและเชียงราย ด้าน ปภ.เชียงใหม่เผยประชาชนไม่รู้สึกแรงสั่นเทือน


กรณีกองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานเกิดแผ่นดินไหวในประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลา 22.10 น. ขนาด 5.0 ตามมาตราริกเตอร์ ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ประมาณ 88 กม. และ 08.44 น. ขนาด 2.9   ห่างจากทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ประมาณ 79 กิโลเมตร ต่อมาวันที่ 2 ก.ค. เวลา 03.42 น. เกิดแผ่นดินไหว ศูนย์กลาง อ.เมือง จ.เชียงราย ขนาด 2.0  นั้น

นายจานุวัตร เลิศศิลป์เจริญ ผู้อำนวยการสำนักชลประทานที่ 1 เชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเขื่อนสำคัญที่อยู่ในรัศมีหลายแห่งพบว่าไม่มีผลกระทบกับตัวเขื่อน เช่น เขื่อนห้วยแม่ฮ่องสอน จ.แม่ฮ่องสอน เขื่อนแม่ทะลบ อ.ไชยปราการ และเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ สรุปภาพรวมภาพของเขื่อนทั้งหมดอยู่ในสภาพปลอดภัย ขอให้ประชาชนในพื้นที่มั่นใจได้  ยืนยันว่าแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นดังกล่าวไม่มีผลกระทบใด ๆ กับเขื่อนอย่างแน่นอน


นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า หลังจากเกิดแผ่นดินไหว 2 ครั้งประเทศเมียนมา และมีพื้นที่ใกล้อำเภอทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ จึงได้ประสานไปยังฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมทั้ง ปภ.ในพื้นที่อำเภอฝาง แม่อาย และไชยปราการ ได้รับรายงานว่าประชาชนในพื้นที่ไม่รู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนและไม่มีรายงานความเสียหาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ