นายกฯ ได้รับรายงานประชุมฉุกเฉินอาเซียนต่อเหตุแผ่นดินไหวในเมียนมา-ไทย

กรุงเทพฯ 30 มี.ค. – นายกฯ เผยได้รับรายงานการประชุมฉุกเฉินอาเซียนต่อเหตุการณ์แผ่นดินไหวในเมียนมาและไทย ขอบคุณมาเลเซียที่จัดประชุม รวมถึงประเทศสมาชิกอาเซียนที่ให้กำลังใจและการสนับสนุนแก่ไทย


วันนี้ (30 มี.ค.68) นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โพสต์ว่า ได้รับรายงานจากท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ถึงการเข้าร่วมประชุมฉุกเฉินอาเซียนต่อเหตุการณ์แผ่นดินไหวในเมียนมาและประเทศไทย

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอขอบคุณประเทศมาเลเซีย ในฐานะประธานอาเซียน ที่ได้จัดการประชุมครั้งนี้ขึ้น และประเทศสมาชิกอาเซียนทุกประเทศที่ให้กำลังใจและการสนับสนุนแก่ไทยด้วย รวมทั้งยินดีที่อาเซียนให้ความสำคัญกับการให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่เมียนมาอย่างเร่งด่วน ซึ่งได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องของไทยให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ต่อไปด้วยแล้ว.-314-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไป ต่อเนื่อง