กู้ภัย-พระ-ชาวบ้าน รวมพลังช่วย “เจ้าอู๊ด” หมูหนักกว่า 200 กก.พลัดตกน้ำ

ฉะเชิงเทรา 8 ม.ค.- “เจ้าอู๊ด” หมูน้ำหนักกว่า 200 กก. ที่เลี้ยงไว้ในวัดบางผึ้ง จ.ฉะเชิงเทรา เดินพลัดตกลงไปในแม่น้ำบางปะกง แล้วขึ้นไม่ได้ ถึง 2 ครั้งซ้อน ทั้งกู้ภัย ชาวบ้าน พระ ต้องรวมพลังกันช่วยเกือบ 1 ชม. จึงช่วยขึ้นฝั่งได้สำเร็จ


เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (7 ม.ค.) หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมอุปกรณ์ เข้าช่วยเหลือ “เจ้าอู๊ด” หมูน้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัม ที่เลี้ยงไว้ในวัด ซึ่งเดินพลัดตกลงไปในแม่น้ำบางปะกง โดย “เจ้าอู๊ด” อยู่ในสภาพเริ่มหมดแรง


พระลูกวัดบอกว่า “เจ้าอู๊ด” ได้เดินตกลงไปในแม่น้ำตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ แล้วนำขึ้นมาครั้งหนึ่ง โดยได้รับบาดเจ็บที่ขาหลัง เพราะถูกกระเบื้องบาด ต่อมาช่วงสายวันอาทิตย์ ก็ตกลงไปในแม่น้ำอีกครั้ง พระช่วยไม่สำเร็จ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ให้มาช่วย โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัย ชาวบ้าน และพระ ต้องช่วยกันดึง “เจ้าอู๊ด” เกือบ 1 ชั่วโมง จึงนำตัวขึ้นมาบนฝั่งได้สำเร็จ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด