นายกฯ ไม่ทราบมีชื่อถูกสหรัฐจำกัดวีซ่าหรือไม่

สหรัฐจำกัดวีซ่าไทย

ทำเนียบ 18 มี.ค.-นายกฯ ไม่ทราบมีชื่อถูกสหรัฐ จำกัดวีซ่าหรือไม่ ปมส่งอุยกูร์กลับจีน เชื่อ ก.ต่างประเทศ แจงได้ ไม่ได้หนักหนาอะไร จับตา ครม.เคาะมาตรการแก้หนี้เกษตรกร-ผู้ประกอบการ

นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ประจำสัปดาห์


โดยก่อนการประชุม ครม.นายมงคล สุขเจริญคณา นายกสมาคมประมงแห่งประเทศไทย นำคณะมารอมอบดอกไม้ และกระเช้าอาหารทะเลให้กับนายกรัฐมนตรี เพื่อขอบคุณที่ช่วยดูแลเรื่องการประมงไทย และกรณีอนุมัติโครงการนำเรือประมงออกนอกระบบไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

พร้อมยังเชิญชวนนายกรัฐมนตรีไปลงพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งถือเป็นศูนย์กลางของประมงเพื่อผลักดันด้านประมงที่เรามีจุดแข็งอยู่แล้ว ส่วนอีกเรื่องที่ฝากนายกรัฐมนตรี พิจารณาคือกฎหมายประมงที่ผ่านสภาผู้แทนราษฎรแล้ว และอยู่ในชั้นกรรมาธิการร่วมของรัฐสภา โดยอยากให้ผลักดันกฎหมาย ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรต่อไป


จากนั้นระหว่างที่ นายกรัฐมนตรี เดินขึ้นตึกบัญชาการ ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายกรัฐมนตรี ถึงกรณีสหรัฐอเมริกาจำกัดวีซ่าเจ้าหน้าที่รัฐของไทย ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการส่งอุยกูร์กลับจีนว่ามีชื่อของนายกรัฐมนตรีด้วย หรือไม่ โดยนายกฯถามกลับว่า “มีไหมคะ” ผู้สื่อข่าวจึงถามย้ำว่า มีรายชื่อนายกฯอยู่ด้วยหรือไม่ นายกรัฐมนตรี จึงบอกว่า “ยังไม่มี และยังไม่ทราบ”

ส่วนนายกรัฐมนตรี ต้องไปพูดคุยทำความเข้าใจกับสหรัฐอเมริกาหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า จริงๆ เรื่องของข้อมูลให้กระทรวงการต่างประเทศช่วยอธิบายเพราะเราไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด

เมื่อถามว่าการที่สหรัฐฯ แบนไทยจะส่งผลกระทบอะไรบ้าง นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เดี๋ยวก็ต้องคุยกัน ไม่ได้หนักหนาอะไร ถ้าคุยกันก็จะโอเค


สำหรับการประชุมวันนี้ (18 มี.ค.) มีวาระการประชุมที่น่าสนใจ อาทิ กระทรวงการคลัง เสนอ การแก้ไขปัญหาหนี้สินเกษตรกรด้วยการจำหน่ายหนี้เป็นสูญในโครงการส่งเสริมหรือสงเคราะห์ของรัฐ และมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ได่รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 รวมถึงการขอรับการจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการศึกษาด้วยการให้กู้ยืนเงินเพื่อการศึกษาแก่นักเรียน/นักศึกษา

ขณะที่รัฐมนตรีแจ้งลาประชุม 2 คน คือนายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และนายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา.-316.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชนวัวตัดหน้ารถ

ฝูงวัววิ่งตัดหน้าเก๋ง คนขับเบรกไม่ทัน พุ่งชนตาย 4 ตัว

สาวขับรถจากสุรินทร์มากรุงเทพฯ ระหว่างทางเจอวัวเป็นสิบตัววิ่งข้ามถนน ตัดหน้าระยะกระชั้นชิด เบรกไม่ทัน ชนวัยตายคาที่ 4 ตัว รถพังยับ แต่คนขับและผู้โดยสารปลอดภัย ส่วนเจ้าของวัวยังล่องหน

นายกฯ หย่าศึก! “2 รมต.” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน

“พิชัย – นฤมล” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน ด้าน “นายกฯ แพทองธาร” รีบหย่าศึกให้ไปตกลงนอกรอบ ก่อนรายงาน ครม.ใหม่

ตำรวจพกโพยเข้าสอบ

ผบ.ตร. สั่งฟัน “พ.ต.อ.” พกโพยเข้าสอบตุลาการศาลปกครองชั้นต้น

ผบ.ตร.สั่งดำเนินการเด็ดขาด รอง ผบก.อก.ภ.8 หลังถูกตรวจพบโพยทุจริตการสอบตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น ให้ต้นสังกัดตั้งสอบวินัยร้ายแรง ฐานเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง

ข่าวแนะนำ

หญิงวัย 57 ฮึดสู้โจรงัดบ้านลักทรัพย์ ใช้ไหวพริบร้องขอจนรอดชีวิต

หญิงวัย 57 ปี ฮึดสู้โจรงัดบ้านเข้ามาขโมยทรัพย์สิน ก่อนใช้ไหวพริบร้องขอชีวิตเอาตัวรอด ตำรวจตามจับได้ทันควัน พบโจรขึ้นบ้านมาแล้ว 3 ครั้ง ต้องยอมตัดใจขายทิ้ง

โจรมือใหม่ใส่หน้ากากผีซ่อนในห้างทั้งคืน หวังชิงทองแต่คว้าน้ำเหลว

โจรมือใหม่ใส่หน้ากากผีเลียนแบบหนังดัง แอบอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่าน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทั้งคืน ก่อนงัดร้านหวังลักทอง แต่หาทางออกจากร้านไม่ได้ จนพนักงานมาเจอแจ้งตำรวจจับกุม

ป.ป.ส.แถลงจับนักร้องดังยุค 90 เป็นลูกค้ายาตัวยง จ่อขยายผลคนในวงการ

ป.ป.ส. แถลงรวบเครือข่ายยาเสพติด ระหว่างจับกุม มีไลน์นักร้องดังยุค 90 สั่งซื้อยาเข้ามาพอดี พร้อมนัดสถานที่รับยา เจ้าหน้าที่จึงซ้อนแผนจับกุมทันที พบผสมทองคำเปลวลงในไอซ์ เพิ่มมูลค่า ตรวจในไลน์กลุ่มพบคนบันเทิงหลายราย