รวบนางแบบสาว ผู้ติดตามกว่า 2 แสนคน แปะลิงก์ชวนเล่นพนัน

10 ก.ย. – สืบนครบาล ร่วมสืบ 115 รวบ “อิงฟ้าอารยา” นางแบบสาว ผู้ติดตามกว่า 2 แสนคน แปะลิงก์โฆษณาชักชวนเล่นเว็บพนันออนไลน์


ตำรวจนครบาล พร้อมนักเรียนหลักสูตรสืบสวนคดีอาญารุ่นที่ 115 หรือ “สืบ 115” ได้จับกุม น.ส.อารยา อายุ 28 ปี ในข้อหา “ผู้ใดจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 มาตรา 4,12 โดยตำรวจได้บุกค้นบ้านรวบ “อิงฟ้า” นางแบบสาวอินฟลูเอนเซอร์หน้าตาดี ผู้ติดตามกว่า 2 แสนคน ทำคอนเทนต์โฆษณาชักชวนเล่นเว็บพนันออนไลน์ มอบเมาเยาวชนให้หลงผิดเข้าสู่วงจรการพนันออนไลน์ จากการสืบสวนหาข่าวทราบว่า น.ส.อารยา มีพฤติการณ์ทำคอนเทนต์โฆษณาให้เว็บพนันออนไลน์หลายเว็บไซต์ มีการระบุชื่อเว็บไซต์ แปะลิงก์เข้าสู่เว็บไซต์พนันออนไลน์ เพื่อชักชวนให้ประชาชนทั่วไปเล่นพนันออนไลน์ อีกทั้งเป็นการมอมเมาเยาวชนให้หลงผิดมาเล่นการพนัน

กระทั่งวานนี้ (9 ก.ย.) เวลาประมาณ 08.00 น. ตำรวจได้นำทีมเข้าตรวจค้นที่พักของ น.ส.อารยา ตามหมายค้นศาลอาญามีนบุรี พร้อมเข้าตรวจค้นและตรวจยึดโทรศัพท์และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ พบการใช้งานบัญชีเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมของ น.ส.อารยา ซึ่งมีผู้ติดตามร่วมกว่า 2 แสนคน มีการโพสต์ และลงสตอรี่ ทำคอนเทนต์โฆษณาให้เว็บพนันออนไลน์หลายเว็บไซต์ มีการระบุชื่อเว็บไซต์ แปะลิงก์เข้าสู่เว็บไซต์พนันออนไลน์ และมีข้อความอันเป็นการชักชวนให้ประชาชนทั่วไปเล่นพนันออนไลน์ จึงได้จับกุม น.ส.อารยา พร้อมด้วยของกลางโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง นำส่งพนักงานสอบสวน สน.ร่มเกล้า ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในชั้นจับกุม น.ส.อารยา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา .-414-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน